dc.contributor.advisor |
คำรณ เมฆฉาย |
dc.contributor.author |
ปัญจพล สมิทธิเวชรงค์ |
dc.contributor.other |
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิทยาศาสตร์ |
2022-06-23T07:44:16Z |
2022-06-23T07:44:16Z |
dc.date.issued |
2562 |
http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/78935 |
dc.description |
โครงงานเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาตามหลักสูตรปริญญาวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาคณิตศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปีการศึกษา 2562 |
en_US |
dc.description.abstract |
โครงงานนี้ ศึกษาเกี่ยวกับผลจากความผิดพลาดจากการปัดเศษต่อการคำนวณค่าลิมิตของ ฟังก์ชัน และแนวทางในการใช้คอมพิวเตอร์มาช่วยในการประมาณค่าลิมิตภายใต้ความแม่นยำที่ กำหนดให้ โดยการควบคุมค่าความผิดพลาดจากการปัดเศษให้ได้อย่างเหมาะสม สำหรับฟังก์ชัน 1 ตัว แปรที่มีค่าลิมิตเป็นจำนวนจริง โดยการคำนวณจะทำผ่านโปรแกรมแมทแลบ |
en_US |
dc.description.abstractalternative |
This research aims to study the effects of round-off error on the limit calculation of functions and to find a way for using a computer to help in estimation of the limit under a given accuracy by a suitable control of round-off error. The study is only for a function of one variable that has a limit as a real number. The computation is performed under MatLab program. |
en_US |
dc.language.iso |
th |
en_US |
dc.publisher |
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
en_US |
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
en_US |
dc.subject |
สมการเชิงฟังก์ชัน |
en_US |
dc.subject |
Functional equations |
en_US |
dc.title |
ผลของความผิดพลาดจากการปัดเศษต่อการคำนวณค่าลิมิตของฟังก์ชัน 1 ตัวแปร |
en_US |
dc.title.alternative |
Effect of round-off error on calculation of limits of function of one-variable |
en_US |
dc.type |
Senior Project |
en_US |
dc.degree.grantor |
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
en_US |