DSpace Repository
เกมแอปพลิเคชันสวมบทบาทมีทางเลือกบนระบบปฏิบัติการวินโดวส์ : ครอสมายด์
dc.contributor.advisor โชติรส สุรพลชัย
dc.contributor.advisor ภควรรณ ปักษี
dc.contributor.author นันทวัทน์ หาญสมุทร์
dc.contributor.author ศรณ์ จงรักวิทย์
dc.contributor.other จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิทยาศาสตร์
dc.date.issued 2562
dc.description โครงงานเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาตามหลักสูตรปริญญาวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปีการศึกษา 2562 en_US
dc.description.abstract เกมแอปพลิเคชันสวมบทบาทมีทางเลือกบนระบบปฏิบัติการวินโดวส์: ครอสมายด์ พัฒนาขึ้น โดยรวมเกมที่มีรูปแบบการเล่นแบบหลายตัวเลือกและเกมสวมบทบาทเข้าด้วยกัน วัตถุประสงค์ของเกมเพื่อให้ผู้เล่นเห็นว่า เมื่อเลือกตัวเลือกที่แตกต่างจากเดิมแล้ว ผู้เล่นจะพบกับเนื้อเรื่องที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ซึ่งเกมนี้ถูกพัฒนาขึ้นด้วยซอฟต์แวร์ Game Engine Unity โดยใช้ภาษา C# เป็นภาษาโปรแกรมพื้นฐานในการพัฒนา เนื้อเรื่องภายในเกมผู้เล่นจะได้รับบทเป็นตัวละครสองตัวละครตามบทบาทที่กำหนดไว้ ซึ่งระหว่างการดำเนินเรื่องจะมีตัวเลือกที่จะส่งผลต่อเนื้อเรื่องและผลที่ตามมา รวมถึงการนำไปสู่ฉากจบของเกมที่แตกต่างกัน en_US
dc.description.abstractalternative "Choices-Matter-RPG Application Game on Windows: CrossMind" has been developed by combining choice matter games with role playing games. The objective of this game is to let a player find that when the player chooses different choices, the game story will be changed following each individual selection. This game was developed with Game Engine Unity software and using C# as the basic programming language of development. In the game story, the player will play in the defined roles of two characters with options during playing game, that will affect the game story and the consequences, including leading to different endings of the game. en_US
dc.language.iso th en_US
dc.publisher จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย en_US
dc.subject เกมคอมพิวเตอร์ en_US
dc.subject เกมคอมพิวเตอร์ -- การออกแบบ en_US
dc.subject เกมอินเทอร์เน็ต en_US
dc.subject การแสดงบทบาท en_US
dc.subject Computer games en_US
dc.subject Computer games -- Design en_US
dc.subject Internet games en_US
dc.subject Role playing en_US
dc.title เกมแอปพลิเคชันสวมบทบาทมีทางเลือกบนระบบปฏิบัติการวินโดวส์ : ครอสมายด์ en_US
dc.title.alternative Choices-Matter-RPG Application Game on Windows: CrossMind en_US
dc.type Senior Project en_US
dc.degree.grantor จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย en_US