dc.contributor.advisor |
อาธร เหลืองสดใส |
dc.contributor.advisor |
ภควรรณ ปักษี |
dc.contributor.author |
นรวีร์ บูรณะพาณิชย์กิจ |
dc.contributor.author |
ไวยกร ภูมิเจริญวัฒน์ |
dc.contributor.other |
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิทยาศาสตร์ |
2022-07-21T01:11:34Z |
2022-07-21T01:11:34Z |
dc.date.issued |
2563 |
http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/79309 |
dc.description |
โครงงานเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาตามหลักสูตรปริญญาวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปีการศึกษา 2563 |
en_US |
dc.description.abstract |
ผู้จัดทำได้มีโอกาสฝึกประสบการณ์การทำงานในการเก็บรวบรวมข้อมูลและวิเคราะห์ปัญหา การจัดการการประชุมและติดตามงานของกรมเจ้าท่า ซึ่งเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้ทั่วไปในทุกองค์กร จึงได้พัฒนาต่อยอดเป็นโครงงานนี้ วัตถุประสงค์ของโครงงาน คือ พัฒนาเว็บแอปพลิเคชันสำหรับ การจัดการการประชุมและติดตามงาน แสดงผลความคืบหน้าและติดตามการทำงานได้ ทำให้การดำเนินงานมีความต่อเนื่อง และเป็นระเบียบมากขึ้น เว็บแอปพลิเคชันนี้ทำงานผ่านเว็บเบราว์เซอร์ ประกอบด้วยฟังก์ชันการทำงานในการเพิ่ม ลบ แก้ไข แสดงผลภาพรวมการดำเนินงาน และติดตามสถานะการดำเนินงานได้ มีเมนูการทำงานเป็นภาษาไทย ถูกพัฒนาโดยใช้ภาษาเอชทีเอ็มแอล ซีเอสเอส จาวาสคริปต์ และเอมเมจินคอนเนค ซึ่งเป็นเครื่องมือสร้างเว็บแอปพลิเคชันของบริษัท เอมเมจิน ผลจากการทดสอบเว็บแอปพลิเคชันโดยผู้ใช้งาน พบว่า ผู้ใช้งานค่อนข้างพึงพอใจกับการที่ระบบแสดงข้อมูลได้อย่างถูกต้องครบถ้วน สามารถจัดการการประชุมและติดตามงานได้ตามต้องการ ส่วนต่อประสานผู้ใช้งานทำความเข้าใจได้ง่ายและมีความสวยงาม ผู้จัดทำหวังเป็นอย่างยิ่งว่าโครงงานนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับองค์กรที่ต้องการระบบจัดการการกระประชุมและติดตามงานภายในองค์กรได้ต่อไป |
en_US |
dc.description.abstractalternative |
The authors have the opportunity to practice work experience in requirements gathering and the problem analysis about the meeting management and tracking tasks of Marine Department. Therefore, the previous implementation has been continued into this project development. The purposes of the project are to develop web applications for the meeting management and tracking tasks, and to display the overview progress with monitoring working status in order to make the operation continuity and more orderly. This web application working through a web browser contains functions: add, delete, edit, display the working overview, and track working status, including menus in Thai language. It was developed using HTML, CSS, JavaScript, and Aimagin Connect that is a web application development tool from Aimagin Company. The web application testing results by the users were found that the users are quite satisfied with the correct and complete information, including being able to manage meetings and track tasks as needed. The user interface is easy to understand and attractive. The authors sincerely hope that this project will be useful for organizations that need the meeting management and task tracking system for internal purposes. |
en_US |
dc.language.iso |
th |
en_US |
dc.publisher |
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
en_US |
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
en_US |
dc.subject |
กรมเจ้าท่า -- การประชุม |
en_US |
dc.subject |
โปรแกรมประยุกต์บนเว็บ |
en_US |
dc.subject |
การประชุม |
en_US |
dc.subject |
Marine Department -- Congresses |
en_US |
dc.subject |
Web applications |
en_US |
dc.subject |
Congresses and conventions |
en_US |
dc.title |
ระบบจัดการการประชุมและติดตามงาน ภาคคณิตศาสตร์และวิทยาการคอมพิวเตอร์ |
en_US |
dc.title.alternative |
Meeting Management and Task Tracking System |
en_US |
dc.type |
Senior Project |
en_US |
dc.degree.grantor |
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
en_US |