DSpace Repository
การแสดงเดี่ยวทรัมเป็ตระดับมหาบัณฑิตโดย วสวัตติ์ พยัคฆกุล
dc.contributor.advisor ยศ วณีสอน
dc.contributor.author วสวัตติ์ พยัคฆกุล
dc.contributor.other จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะศิลปกรรมศาสตร์
dc.date.issued 2564
dc.description วิทยานิพนธ์ (ศศ.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2564
dc.description.abstract การแสดงเดี่ยวทรัมเป็ตในครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อค้นคว้าหาข้อมูลที่มาของบทประพันธ์เพลง ศึกษาวิเคราะห์บทประพันธ์ รวมถึงการศึกษาประวัติผู้ประพันธ์และรูปแบบการบรรเลงที่ถูกต้องตามยุคสมัยของบทเพลงเพื่อพัฒนาทักษะและคุณภาพในการบรรเลงทรัมเป็ต ในการแสดงในครั้งนี้ ผู้แสดงได้คัดเลือกบทประพันธ์ที่มีความน่าสนใจตั้งแต่ยุคบาโรคจนถึงยุคปัจจุบันทั้งสิ้น 6 บทเพลง ได้แก่ (1) Trumpet Concerto in E-flat Major ประพันธ์โดย Joseph Haydn (2) Eternal Source of Light Divine ประพันธ์โดย George Frideric Handel (3) Let the Bright Seraphim from Samson ประพันธ์โดย George Frideric Handel (4) Centennial Horizon ประพันธ์โดย Kevin McKee (5) Eastwind ประพันธ์โดย Jean-Francois Michel และ (6) Ode for Trumpet ประพันธ์โดย Alfred Reed การแสดงในครั้งนี้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 เวลา 16.00 น. ณ หอแสดงดนตรี สำนักบริหารศิลปวัฒนธรรม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย การแสดงแบ่งออกเป็น 2 ช่วง ใช้เวลาในการแสดงทั้งสิ้นประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาที
dc.description.abstractalternative This trumpet recital aims for exploring the origin and analyzing the selected pieces, studying the background of the composers and searching for a suitable performing style for the pieces in order to develop a playing skill and to elevate the quality of performing trumpet. In this recital, the performer chose 6 pieces representing notable compositional styles from different periods consisting of (1) Trumpet Concerto in E-flat Major by Joseph Haydn, (2) Eternal Source of Light Divine by George Frideric Handel, (3) Let the Bright Seraphim from Samson by George Frideric Handel, (4) Centennial Horizon by Kevin McKee, (5) Eastwind by Jean-Francois Michel, and (6) Ode for Trumpet by Alfred Reed. The recital was held on May 30th, 2022 at 4 p.m., CU Music Hall, Art and Culture building, Chulalongkorn University. The recital was divided into two parts with an intermission, lasting approximately 1 hour and 15 minutes.
dc.language.iso th
dc.publisher จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.relation.uri http://doi.org/10.58837/CHULA.THE.2021.625
dc.title การแสดงเดี่ยวทรัมเป็ตระดับมหาบัณฑิตโดย วสวัตติ์ พยัคฆกุล
dc.title.alternative Master trumpet recital by Wasawat Phayakkakul
dc.type Thesis
dc.degree.name ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต
dc.degree.level ปริญญาโท
dc.degree.discipline ดุริยางคศิลป์ตะวันตก
dc.degree.grantor จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.identifier.DOI 10.58837/CHULA.THE.2021.625