DSpace Repository
การแสดงขับร้องเดี่ยวโดย ศฤนห์ บุญช่วย
dc.contributor.advisor ดวงใจ ทิวทอง
dc.contributor.author ศฤนห์ บุญช่วย
dc.contributor.other จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะศิลปกรรมศาสตร์
dc.date.issued 2561
dc.description วิทยานิพนธ์ (ศป.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2561
dc.description.abstract การแสดงขับร้องเดี่ยวโดย ศฤนห์ บุญช่วย มีจุดประสงค์เพื่อศึกษารายละเอียดของบทเพลง ในหนังสือ Twelve Poems of Emily Dickinson เป็นเพลงร้องศิลป์ (art song) ประพันธ์โดย แอรอน คอปแลนด์ (Aaron Copland, ค.ศ.1900-1990) นักประพันธ์เพลงชาวอเมริกันประกอบด้วยเพลงร้องสำหรับนักร้องจำนวน 12 บทเพลง คำร้องมาจากบทกวีที่ประพันธ์โดยเอมิลี ดิกคินสัน (Emily Dickinson, ค.ศ. 1830-1886) กวีชาวอเมริกัน โดยมีการวิเคราะห์บทเพลง เทคนิคการขับร้อง และการนำเสนอบทเพลงที่มีการถ่ายทอดการเปรียบเปรยและการสื่อความหมายที่เกิดความลึกซึ้งต่าง ๆ โดยผ่านบทกวี ที่นำมาใช้เป็นเนื้อร้อง เพื่อเป็นพื้นฐานนำมาสู่การฝึกซ้อมและประกอบการแสดงให้มีการถ่ายทอดบทเพลงได้อย่างสมบูรณ์มากที่สุด
dc.description.abstractalternative The vocal recital is aimed to study the music composition in the book of Twelve Poems of Emily Dickinson which is Art Song written by Aaron Copland, American author, in 1900-1990 composing 12 songs. The lyric of the song is written by Emily Dickinson, American author, in 1830-1886. This study is focused on song analysis, vocal technique including the study of how to present the song and mood of the song which is based on the practice to complete the performance. The performance took place on Tuesday, May 14, 2019, at 1300 Hrs. at Thongsuang Recital Hall 54/1 Sukhumvit 3 (Soi Nana) Bangkok. The vocal recital last proximate 1 hour in total.
dc.language.iso th
dc.publisher จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.relation.uri http://doi.org/10.58837/CHULA.THE.2018.790
dc.subject.classification Arts and Humanities
dc.subject.classification Arts, entertainment and recreation
dc.title การแสดงขับร้องเดี่ยวโดย ศฤนห์ บุญช่วย
dc.title.alternative A master vocal recital by Sarin Boonchuay
dc.type Thesis
dc.degree.name ศิลปกรรมศาสตรมหาบัณฑิต
dc.degree.level ปริญญาโท
dc.degree.discipline ดุริยางคศิลป์ตะวันตก
dc.degree.grantor จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.identifier.DOI 10.58837/CHULA.THE.2018.790