DSpace Repository

การผลิตพอลิเมอร์จากจุลินทรีย์เพื่อประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร

Show simple item record

dc.contributor.author สุเทพ ธนียวัน
dc.contributor.author จิราภรณ์ ธนียวัน
dc.contributor.author สุชาดา จันทร์ประทีป นภาธร
dc.contributor.author ปาหนัน เริงสำราญ
dc.contributor.other จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิทยาศาสตร์
dc.date.accessioned 2023-09-27T09:51:52Z
dc.date.available 2023-09-27T09:51:52Z
dc.date.issued 2554
dc.identifier.uri https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/83619
dc.description การผลิตเอกโซพอลิแซกคาไรด์ในระดับถังหมัก: การเก็บรักษาแบคทีเรียที่ใช้ในงานวิจัย-Enterobacter cloacae สายพันธุ์ UV1-9 ; ศึกษาลักษณะสมบัติทางเคมีและกายภาพของเอกโซพอลิแซกคาไรด์: ทดสอบหาชนิดของน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวที่เป็นองค์ประกอบของพอลิแซ็กคาไรด์-วิเคราะห์สมบัติทางความร้อนด้วยเทคนิคเทอร์โมกราวิเมทริกแอนนาไลซิส (TGA)-ตรวจวัดความสามารถในการอุ้มน้ำโดยวิธี paper chromatography-ทดสอบความสามารถในการละลาย-การเป็น emulsifier-การเป็นสารก่อการจับกลุ่ม (flocculant) -- คัดเลือกแลคติกแอสิดแบคทีเรียจากอาหารหมัก ; ลักษณะสมบัติของเอกโซพอลิแซ็กคาไรด์ที่ผลิตได้ en_US
dc.description.sponsorship ได้รับทุนอุดหนุนการวิจัยจากกองทุนรัชดาภิเษกสมโภช en_US
dc.language.iso th en_US
dc.publisher จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย en_US
dc.rights จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย en_US
dc.subject โพลิเมอร์จากจุลินทรีย์ en_US
dc.subject โพลิแซ็กคาไรด์ en_US
dc.subject แบคทีเรียกรดแล็กติก en_US
dc.subject จุลินทรีย์ -- การกลายพันธุ์ en_US
dc.subject วัตถุเจือปนในอาหาร en_US
dc.subject Microbial polymers en_US
dc.subject Polysaccharides en_US
dc.subject Lactic acid bacteria en_US
dc.subject Microbial mutation en_US
dc.subject Food additives en_US
dc.title การผลิตพอลิเมอร์จากจุลินทรีย์เพื่อประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร en_US
dc.title.alternative Production of microbial polymer for the application in food industry en_US
dc.type Technical Report en_US


Files in this item

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record