dc.contributor.author |
สุเทพ ธนียวัน |
|
dc.contributor.author |
จิราภรณ์ ธนียวัน |
|
dc.contributor.author |
สุชาดา จันทร์ประทีป นภาธร |
|
dc.contributor.author |
ปาหนัน เริงสำราญ |
|
dc.contributor.other |
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิทยาศาสตร์ |
|
dc.date.accessioned |
2023-09-27T09:51:52Z |
|
dc.date.available |
2023-09-27T09:51:52Z |
|
dc.date.issued |
2554 |
|
dc.identifier.uri |
https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/83619 |
|
dc.description |
การผลิตเอกโซพอลิแซกคาไรด์ในระดับถังหมัก: การเก็บรักษาแบคทีเรียที่ใช้ในงานวิจัย-Enterobacter cloacae สายพันธุ์ UV1-9 ; ศึกษาลักษณะสมบัติทางเคมีและกายภาพของเอกโซพอลิแซกคาไรด์: ทดสอบหาชนิดของน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวที่เป็นองค์ประกอบของพอลิแซ็กคาไรด์-วิเคราะห์สมบัติทางความร้อนด้วยเทคนิคเทอร์โมกราวิเมทริกแอนนาไลซิส (TGA)-ตรวจวัดความสามารถในการอุ้มน้ำโดยวิธี paper chromatography-ทดสอบความสามารถในการละลาย-การเป็น emulsifier-การเป็นสารก่อการจับกลุ่ม (flocculant) -- คัดเลือกแลคติกแอสิดแบคทีเรียจากอาหารหมัก ; ลักษณะสมบัติของเอกโซพอลิแซ็กคาไรด์ที่ผลิตได้ |
en_US |
dc.description.sponsorship |
ได้รับทุนอุดหนุนการวิจัยจากกองทุนรัชดาภิเษกสมโภช |
en_US |
dc.language.iso |
th |
en_US |
dc.publisher |
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
en_US |
dc.rights |
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
en_US |
dc.subject |
โพลิเมอร์จากจุลินทรีย์ |
en_US |
dc.subject |
โพลิแซ็กคาไรด์ |
en_US |
dc.subject |
แบคทีเรียกรดแล็กติก |
en_US |
dc.subject |
จุลินทรีย์ -- การกลายพันธุ์ |
en_US |
dc.subject |
วัตถุเจือปนในอาหาร |
en_US |
dc.subject |
Microbial polymers |
en_US |
dc.subject |
Polysaccharides |
en_US |
dc.subject |
Lactic acid bacteria |
en_US |
dc.subject |
Microbial mutation |
en_US |
dc.subject |
Food additives |
en_US |
dc.title |
การผลิตพอลิเมอร์จากจุลินทรีย์เพื่อประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร |
en_US |
dc.title.alternative |
Production of microbial polymer for the application in food industry |
en_US |
dc.type |
Technical Report |
en_US |