DSpace Repository
เว็บแอปพลิเคชัน : แพลตฟอร์มการเรียนรู้ของสำนักงาน ก.พ. (ส่วนของผู้ดูแลระบบ)
dc.contributor.advisor ชัชวิทย์ อาภรณ์เทวัญ
dc.contributor.author ทรงพล นิลวงษ์
dc.contributor.author ปรานต์วาสน์ ศรีอนันต์
dc.contributor.other จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิทยาศาสตร์
dc.date.issued 2563
dc.description โครงงานเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาตามหลักสูตรปริญญาวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปีการศึกษา 2563 en_US
dc.description.abstract โครงงานนี้มีวัตถุประสงค์คือ พัฒนาเว็บแอปพลิเคชันเพื่อให้ผู้ดูแลระบบของสำนักงาน ก.พ. สามารถจัดการข้อมูลบนแพลตฟอร์มการเรียนรู้ เราได้พัฒนาเว็บแอปพลิเคชันสำหรับเครื่องแม่ข่ายที่สามารถติดต่อกับฐานข้อมูล และส่งข้อมูลให้กับเครื่องลูกข่ายได้ โดยใช้เฟรมเวิร์คดอตเน็ตคอร์และจาวาสคริปต์ นอกจากนี้เรายังใช้เครื่องมือต่าง ๆ ในการพัฒนาซอฟต์แวร์และทดสอบระบบเช่น ฟิกม่าสำหรับออกแบบส่วนต่อประสานผู้ใช้ โพสต์แมนสำหรับทดสอบเอพีไอ และกูเกิ้ลโครมสำหรับทดสอบระบบลูกข่าย ผู้ดูแลระบบสามารถสร้าง/แก้ไข/ลบ รายวิชา เนื้อหารายวิชา หลักสูตร รอบแบบทดสอบ แบบประเมิน และตอบปัญหาร้องเรียนจากผู้ใช้งาน ผลการสำรวจพบว่าผู้ใช้งานมีความพึงพอใจต่อการทำงานของเว็บแอปพลิเคชันและส่วนต่อประสานผู้ใช้ที่เหมาะสม en_US
dc.description.abstractalternative This project aims to develop a web application that helps the OCSC (the Office of the Civil Service Commission) administrators to manage data on the learning platform. We developed the server-side web application that connected to database and transferred data between clients using .NET Core framework and JavaScript. Additionally, we used other tools for software development and testing, for example, Figma for user interface (UI) design, Postman for API testing, and Google Chrome for client testing. The administrator can create, edit, and delete courses, contents, curriculums, rounds, tests, evaluations, and answer user complaints. Our survey shows that users were satisfied with the functionality of web application and the suitable UI. en_US
dc.language.iso th en_US
dc.publisher จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย en_US
dc.subject โปรแกรมประยุกต์บนเว็บ en_US
dc.subject การเรียนการสอนผ่านเว็บ en_US
dc.subject Web applications en_US
dc.subject Web-based instruction en_US
dc.title เว็บแอปพลิเคชัน : แพลตฟอร์มการเรียนรู้ของสำนักงาน ก.พ. (ส่วนของผู้ดูแลระบบ) en_US
dc.title.alternative Web Application: OCSC Learning Platform (Administrator Part) en_US
dc.type Senior Project en_US
dc.degree.grantor จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย en_US