https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/10810
Title: | การออกแบบและพัฒนาซอฟต์แวร์เอเจ็นท์เพื่อใช้ค้นหาและเข้าใช้บริการบนเครือข่ายโดยใช้สถาปัตยกรรมจินี่ |
Other Titles: | A design and development of software agents for discovering and accessing network service using Jini architecture |
Authors: | สมบูรณ์ รอดสวาสดิ์ |
Advisors: | ชัย พงศ์พันธุ์ภาณี |
Other author: | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิศวกรรมศาสตร์ |
Advisor's Email: | Chai.P@Chula.ac.th |
Subjects: | ฐานข้อมูลแบบกระจาย จีนี เครือข่ายคอมพิวเตอร์ ซอฟต์แวร์ -- การพัฒนา |
Issue Date: | 2545 |
Publisher: | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
Abstract: | ปัจจุบันมีการใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่ เช่นคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก คอมพิวเตอร์พีดีเอ อย่างแพร่หลายแต่การเรียกใช้บริการต่างๆ บนเครือข่ายโดยฝ่ายอุปกรณ์เหล่านี้ยังคงมีความยุ่งยากอยู่ เนื่องจากผู้ใช้จำเป็นต้องแก้ไขค่าพารามิเตอร์ต่างๆ รวมทั้งอาจต้องทำการติดตั้งโปรแกรมบางส่วนเพิ่มเติมเมื่อมีการเคลื่อนย้าย อุปกรณ์จากเครือข่ายหนึ่งไปยังอีกเครือข่ายหนึ่ง งานวิจัยนี้ครอบคลุมการออกแบบและพัฒนาระบบการค้นหาและการเรียกใช้บริการการ เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตและบริการการพิมพ์ ให้เป็นไปอย่างอัตโนมัติได้ โดยใช้สถาปัตยกรรมจินี่ ซึ่งเป็นชุดของคลาสไลบรารีที่ถูกพัฒนาด้วยภาษาจาวา |
Other Abstract: | Nowadays there are wide spread usage of mobile computers such as notebook and PDAs (Personal Digital Assistants) but it is still inconvenience to utilize network services. Users have to change or modify some parameters of install additional programs when they move the mobile computers from one network to another network. The thesis covers a design and development the system that automatically discovers and accesses an Internet proxy service and a printing service using Jini architecuture, which is a set of Java class libraries. |
Description: | วิทยานิพนธ์ (วท.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2545 |
Degree Name: | วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต |
Degree Level: | ปริญญาโท |
Degree Discipline: | วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ |
URI: | http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/10810 |
ISBN: | 9741715072 |
Type: | Thesis |