DC FieldValueLanguage
dc.contributor.author: กฤษดา วิศวธีรานนท์-
dc.contributor.author: ชาตรี ศรีไพพรรณ-
dc.contributor.author: โคทม อารียา-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า-
dc.date.issued: 2525-
dc.description.abstract: การวิจัยนี้ มุ่งที่จะวิจัยและพัฒนาเครื่องมือและอุปกรณ์เชิงเลข สำหรับไว้ใช้ในห้องปฏิบัติการอิเล็คตรอนิคส์ ใช้ประกอบการเรียนการสอนและปฏิบัติการเชิงเลข เป็นเครื่องต้นแบบสำหรับใช้ในการผลิตต่อไป เครื่องมือและอุปกรณ์ที่ได้ทดลองสร้างขึ้นได้แก่ ชุดทดลองวงจรเชิงเลขลอจิกโพรป ลอจิกมอนิเตอร์ เครื่องกำเนิดสัญญาณพลัส์ชุดทดลองไมโครโปรเซสเซอร์ เครื่องโปรแกรมEPROM และเครื่องลบโปรแกรม EPROM การวิจัยและพัฒนาการเครื่องมือและอุปกรณ์เหล่านี้ มีหลักการที่จะสร้างเครื่องมือที่มีโครงสร้างง่าย ราคาถูกและใช้งานได้ดี เครื่องมือที่สร้างขึ้นทั้งหมดปัจจุบัน ใช้งานอยู่ในห้องปฏิบัติการอิเล็กตรอนิคส์ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.description.abstractalternative: The objective of this research is to develop digital and training equipments to be used as teaching aids in elevtronic laboratory. The developed equipments will be a prototype for further production. These are digital circuit training system, logic probe, logc monitor, pulse generator, microprocessor training system, EPROM programmer and eraser. The principle of the design is to achieve a simple, low cost and efficient equipement. All of the designed equipemnts are being using in electronic laboratory of the Department of Electrical Engineering, Chulalongkorn Univeristy.en
dc.description.sponsorship: ทุนส่งเสริมการวิจัยวิศวกรรมศาสตร์en
dc.language.isothen
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.subject: วิศวกรรมไฟฟ้า--ห้องปฏิบัติการen
dc.subject: อิเล็กทรอนิกส์--เครื่องมือและอุปกรณ์en
dc.title: การวิจัยและพัฒนาอุปกรณ์เชิงเลขที่ใช้ประกอบการปฏิบัติการen
dc.type: Technical Reporten
dc.email.author: Krisada.V@chula.ac.th-