https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/27631
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | สุนันท์ ปัทมาคม | |
dc.contributor.author | อดุลย์ ดวงสุวรรณ | |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย | |
dc.date.issued | 2520 | |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (ค.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2520 | en |
dc.description.abstract | วัตถุประสงค์ เพื่อสร้างและวิเคราะห์หาประสิทธิภาพของสไลด์แบบโปรแกรมเรื่อง “พัฒนาการของทารกในครรภ์” สำหรับนักศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาการศึกษา วิธีดำเนินงาน หาประสิทธิภาพของสไลด์แบบโปรแกรมเรื่อง “พัฒนาการของทารกในครรภ์ ที่สร้างขึ้นโดยการทดลองตามลำดับขั้นคือ ขั้น 1 คน ขั้น 10 คน เพื่อปรับปรุงบทเรียน และการทดลองภาคสนามกับนักศึกษาจำนวน 40 คน ผลการวิจัย สไลด์แบบโปรแกรมที่สร้างขึ้นมีประสิทธิภาพ 90.16/90.11 ผลการสอบก่อนเรียนและหลังเรียนแสดงความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญที่ระดับ 0.05 แสดงว่าบทเรียนทำให้ผู้เรียนมีความรู้เพิ่มขึ้น ข้อเสนอแนะ สไลด์แบบโปรแกรมเป็นโสตทัศนวัสดุที่มีประสิทธิภาพต่อการเรียนการสอนของนักศึกษาครู จึงสมควรที่จะสนับสนุนให้ผลิตขึ้นเพื่อเป็นประโยชน์ในการเรียนการสอนต่อไป | |
dc.description.abstractalternative | Objective : To construct and to find out the efficiency of a Programmed Slides “The Development of Embryo” for Teacher Training Students. Procedure : Find out the efficiency of the constructed Programmed Slides “The Development of Embryo” by the following tests : One–Testing, Small Group-Testing for lesson improvement, and Field-Testing of forty students. Results : The efficiency of the constructed programmed lesson was 90.16/90.11. The pre-test and post-test scores, yielding a significant difference at the 0.05 level, indicated that after learning from these programmed slides the students’ Knowledge was increased. Suggestions : Programmed Slides is an effective audio-visual material to the education of teacher training students. Therefore this Programmed Slides Lesson should be recommended. | |
dc.language.iso | th | es |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en |
dc.title | การสร้างสไลด์แบบโปรแกรมเรื่อง "พัฒนาการของทารกในครรภ์" สำหรับนักศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาการศึกษา | en |
dc.title.alternative | Construction of programmed slides " The Development of Embryo" for teacher training students | en |
dc.type | Thesis | es |
dc.degree.name | ครุศาสตรมหาบัณฑิต | es |
dc.degree.level | ปริญญาโท | es |
dc.degree.discipline | โสตทัศนศึกษา | es |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en |