https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/29105
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.author | ปภาวดี คล่องพิทยาพงษ์ | - |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะเภสัชศาสตร์ | - |
dc.date.issued | 2529 | - |
dc.description.abstract | การวิจัยนี้เป็นการศึกษาหาความเข้มข้นของ Desomedine ที่พอเหมาะในการมีฤทธิ์เป็นยาฆ่าเชื้อโดยไม่ทำให้เยื่อเซลล์มีการเปลี่ยนแปลง ความเข้มข้นของ Desomedine ที่ใช้ในการทดลองคือ 0.1%, 0.2%, 0.5%, 1.0%, 1.5% และ 2.0% ผลการวิจัยพบว่า Desomedine ในระดับความเข้มข้น 0.1% ก่อให้เกิดปฏิกิริยากับเบื่อเซลล์น้อยที่สุด และยังคงมีคุณสมบัติเป็นยาฆ่าเชื้อได้ด้วย ปฏิกิริยาส่วนใหญ่ของ Desomedine จะเกิดกับ Cholesterol และปฏิกิริยาจะเกิดมากขึ้นตามความเข้มข้นที่เพิ่มขึ้นของ Desomedine | en |
dc.description.abstractalternative | This research was investigated for the optimum concentration of Desomedine as an antiseptic without any change in cell membrane. The concentrations of Desomedine used were 0.1%, 0.2%, 0.5%, 1.0%, 1.5% and 2.0%. The results indicated that Desomedine 0.1% has an antiseptic action and lowest interaction with cell membrane. The interaction occurred strongly with Cholesterol and the degree of interactions were increasing with increased concentration of Desomedine. | en |
dc.description.sponsorship | ทุนจากงบประมาณแผ่นดิน ปี 2528 | en |
dc.language.iso | th | es |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en |
dc.subject | ยาฆ่าเชื้อ | en |
dc.subject | เดโซมีดีน | en |
dc.title | การศึกษาหาความเข้มข้นที่เหมาะที่สุดของเดโซมีดีน ในการเป็นยาฆ่าเชื้อ : รายงานการวิจัย | en |
dc.type | Technical Report | es |
dc.email.author | ไม่มีข้อมูล | - |