DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: สุรีย์ ธงสกุลโรจน์
dc.contributor.author: พูนทรัพย์ สินชัย
dc.contributor.author: อำไพ ศรีอรรคจันทร์
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย
dc.date.issued: 2531
dc.identifier.isbn: 9745761141
dc.description: วิทยานิพนธ์ (บช.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2531en
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อวิเคราะห์ค่าใช้จ่ายเพื่อนำไปใช้ในการบริหารของวิทยาลัยอาชีวศึกษา เขต 9, 10, 11 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ผลการวิจัยพบว่า 1. ค่าใช้จ่ายเงินงบประมาณแผ่นดินและเงินนอกงบประมาณแผ่นดิน สำหรับวิทยาลัยอาชีวศึกษาทั้ง 4 แห่งตั้งแต่ปีประมาณ 2526-2530 มีดังนี้ วิทยาลัยอาชีวศึกษาขอนแก่น 52,272,912.78 บาท วิทยาลัยอาชีวศึกษามหาสารคาม 58,777,821 .13 บาท วิทยาลัยอาชีวศึกษาเลย 37,090,096.46 บาท และวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุดรธานี 55,952,785.58 บาท ตามลำดับ 2. ต้นทุนรายหัวเฉลี่ยในการผลิตนักศึกษา ของวิทยาลัยอาชีวศึกษาเลย แตกต่างจากต้นทุนรายหัวถัวเฉลี่ยในการผลิตนักศึกษา ของวิทยาลัยอาชีวศึกษาขอนแก่น วิทยาลัยอาชีวศึกษามหาสารคาม และวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุดรธานี แต่ต้นทุนรายหัวถัวเฉลี่ยในการผลิตนักศึกษาระหว่างวิทยาลัยอาชีวศึกษาขอนแก่น วิทยาลัยอาชีวศึกษามหาสารคาม และวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุดรธานี ไม่แตกต่างกันที่ระดับนัยสำคัญ .05 3. ต้นทุนรายหัวถัวเฉลี่ยในการผลิตนักศึกษา ในแต่ละปีงบประมาณ คือปีงบประมาณ 2526-2530 ไม่แตกต่างกันที่ระดับนัยสำคัญ .05 4. ต้นทุนรายหัวในการผลิตนักศึกษา ของวิทยาลัยอาชีวศึกษาขอนแก่น วิทยาลัยอาชีวศึกษามหาสารคาม วิทยาลัยอาชีวศึกษาเลย และวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุดรธานี แยกตามคณะวิชาคหกรรมศาสตร์ คณะวิชาบริหารธุรกิจ คณะวิชาศิลปหัตถกรรม โดยวิธีการปันส่วนโดยตรงและการปันส่วนเป็นชั้น ไม่แตกต่างกันที่ระดับนัยสำคัญ .05 ของทุกคณะวิชาทั้ง 4 วิทยาลัย
dc.description.abstractalternative: The purpose of this research is to analyze expenses for administering Vocational Colleges in the northeastern region nine, ten and eleven. The results are as follows: 1. The governmental budgeting expenditure and the non-governmental budgeting expenditure for four Colleges during 1983-1987 : Khon-Kaen Vocational Colleges 52,272,912.78 baht, Mahasalakam Vocational Colleges 58,777,821.13 Baht, Loei Vocational Colleges 37,090,096.46 Baht and Udon- Thani Vocational Colleges 55,952,785.58 baht. 2. There was a difference at .05 level of significance in the average spending cost per student between Loei Vocational College and Khon- Kaen Vocational College, Mahasalakam Vocational College and Udon-Thani Vocational College ; but there was no significant difference in the average spending cost per student among Khon-Kaen Vocational College, Mahasalakam Vocational College and Udon-Thani Vocational College. 3. There was no significant difference for the average spending cost per student for each budget year during 1983-1987. 4. Direct cost allocation method and step-down cost allocation method for each faculty and College did not indicate any differences at .05 level of significance.
dc.language.isothes
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.title: การวิเคราะห์ค่าใช้จ่ายเพื่อนำไปใช้ในการบริหาร ของวิทยาลัยอาชีวศึกษา เขต 9,10,11 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือen
dc.title.alternative: An expenditure analysis for administering vocational colleges in the North Eastern regian nine, ten and elevenen
dc.type: Thesises
dc.degree.name: บัญชีมหาบัณฑิตes
dc.degree.level: ปริญญาโทes
dc.degree.discipline: การบัญชีes
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen