DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: นพพงษ์ บุญจิตราดุลย์
dc.contributor.author: ยกสิทธิ์ วงศ์มั่นกิจการ
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย
dc.date.issued: 2535
dc.identifier.isbn: 9745814342
dc.description: วิทยานิพนธ์ (ค.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2535en
dc.description.abstract: การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาสภาพการจัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์โรงเรียน และปัญหาใน การจัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์โรงเรียน ในโรงเรียนประถมศึกษาสังกัดสำนักงานการประถมศึกษาจังหวัด สุราษฎร์ธานี ผลการวิจัยพบว่า 1. สภาพการจัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์โรงเรียน ในโรงเรียนประถมศึกษาตามความคิดเห็น ของผู้บริหารโรงเรียน และครูฝ่ายสัมพันธ์ชุมชนของโรงเรียน อยู่ในระดับมากทั้ง 6 ด้าน โดยเรียงตาม ลำดับดังนี้ 1. กิจกรรมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างครูกับนักเรียน ศิษย์เก่าต่อครูและโรงเรียน 2. กิจกรรมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างบุคลากรในโรงเรียน 3. กิจกรรมของนักเรียน และกิจกรรมในโอกาสพิเศษต่างๆ 4. กิจกรรมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างผู้ปกครอง ชุมชน และโรงเรียน 5. กิจกรรมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างสมาคมผู้ปกครองและครู สมาคมศิษย์เก่า สมาคมวิชาชีพต่างๆ และกลุ่มอิทธิพลในชุมชนกับโรงเรียน 6. เครื่องมือ วัสดุ อุปกรณ์ และช่องทางต่างๆ ในการประชาสัมพันธ์โรงเรียน 2. ปัญหาการจัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์โรงเรียนในโรงเรียนประถมศึกษา กลุ่มตัวอย่างประชากรทั้งสองกลุ่ม มีความคิดเห็นสอดคล้องกันว่า การจัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์โรงเรียน มีปัญหาอยู่ ในระดับน้อย
dc.description.abstractalternative: The purposes of this study were to study the state and problems of school public relations activities management in elementary schools under the jurisdiction of the office of Surat Thani provincial primary education. The findings wer as follows: 1. According to the opinion of the school administrators and the teachers of community relations, the 6 aspects of the state of school public relations activities management were all very frequently performed. They were all very frequently performed. They are ranked as follows: 1. the activities between the students and the teachers and among the alumni, the teachers and the schools; 2. the activities among school personnels; 3. the students' and schools activities in special occasions; 4. the activities among parents, the communities and the schools; 5. the activities between the schools and PRA's alumni associations and pressure groups in the communities; and 6. tools, audio-visual aids and means used for public relations. 2. Both the school administrators and the teachers of community relations thought. that the problems of school public relations activities were minimal.
dc.language.isothes
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.title: สภาพและปัญหาการจัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์โรงเรียน ในโรงเรียนประถมศึกษา สังกัดสำนักงานการประถมศึกษาจังหวัดสุราษฏร์ธานีen
dc.title.alternative: State and problems of school public relation management in elementary schools under the jurisdition of the Office of Surat Thani Provincial Primary Educationen
dc.type: Thesises
dc.degree.name: ครุศาสตรมหาบัณฑิตes
dc.degree.level: ปริญญาโทes
dc.degree.discipline: บริหารการศึกษาes
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen