DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: ธงสรวง อิศรางกูร ณ อยุธยา-
dc.contributor.author: ภาดา ยั่งยงยืน-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะศิลปกรรมศาสตร์-
dc.date.issued: 2553-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (ศป.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2553
dc.description.abstract: การแสดงเดี่ยวกีตาร์มีเป้าหมายเพื่อพัฒนาศักยภาพในการแสดง และศึกษาวิธีการ จัดการแสดงเดี่ยว ผู้แสดงได้คัดเลือกบทเพลงที่แสดงออกถึงความสามารถของนักดนตรี ทั้งในด้านเทคนิคในการเล่นกีตาร์ ความละเอียดอ่อนของบทเพลง อารมณ์เพลง และคุณภาพเสียงของกีตาร์ในรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจน จำนวน 5 บทเพลง ดังนี้ 1.Primo Concerto, Op. 30 (I. Allegro maestoso) ประพันธ์โดย Mauro Giuliani 2.Appassionata ประพันธ์โดย Ronaldo Miranda 3.Prelude, Fugue and Allegro, BWV 998 ประพันธ์โดย Johann Sebastian Bach 4.Usher Waltz, Op. 29 ประพันธ์โดย Nikita Koshkin 5.Carnival of Venice ประพันธ์โดย Francisco Tárrega ใช้เวลาในการแสดงรวมประมาณ 80 นาที
dc.description.abstractalternative: The aim of this guitar recital are to develop the ability of the guitarist, to learn how to prepare the performance, to find the information about the composers and the compositions and to learn how to write a professional programme note. There are five compositions in this guitar recital. The compositions are different in periods, styles, compositional techniques and playing techniques. The five compositions are 1.Primo Concerto, Op. 30 (I. Allegro maestoso) by Mauro Giuliani 2.Appassionata by Ronaldo Miranda 3.Prelude, Fugue and Allegro, BWV 998 by Johann Sebastian Bach 4.Usher Waltz, Op. 29 by Nikita Koshkin 5.Carnival of Venice by Francisco Tárrega Approximate time of the performance : 80 minutes
dc.language.isoth
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.relation.urihttp://doi.org/10.14457/CU.the.2010.339-
dc.subject: จูเลียนี, มาโร, ค.ศ. 1781-1829
dc.subject: มิรันด้า, โรนัลโด, ค.ศ. 1948-
dc.subject: บาค, โยฮันน์ เซบาสเตียน, ค.ศ. 1685-1750
dc.subject: คอสคิน, นิคิตะ, 1956-
dc.subject: กีตาร์
dc.subject: การแสดงดนตรี
dc.subject: เพลงคลาสสิก
dc.subject: Giuliani, Mauro, 1781-1829
dc.subject: Miranda, Ronaldo, 1948-
dc.subject: Bach, Johann Sebastian, 1685-1750
dc.subject: Guitar
dc.subject: Music -- Performance
dc.title: การแสดงเดี่ยวกีตาร์คลาสสิกโดย ภาดา ยั่งยงยืน
dc.title.alternative: A guitar recital by Phadha Yangyongyuen
dc.type: Thesis
dc.degree.name: ศิลปกรรมศาสตรมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: ดุริยางคศิลป์ตะวันตก
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.email.advisor: Tongsuang.I@Chula.ac.th-
dc.identifier.DOI10.14457/CU.the.2010.339-