https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/37285
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | ญาใจ ลิ่มปิยะกรณ์ | - |
dc.contributor.author | ชานนท์ เดชสุภา | - |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิศวกรรมศาสตร์ | - |
dc.date.issued | 2554 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (วท.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2554 | en_US |
dc.description.abstract | การพัฒนาซอฟต์แวร์ที่มีทีมร่วมพัฒนาหลายทีม จะมีสารสนเทศที่เกี่ยวข้องกับโครงสร้างพื้นฐาน ผลิตภัณฑ์งานและข้อมูลต่างๆ มากมายกระจายอยู่ในแต่ละทีมพัฒนา สิ่งที่สำคัญของกระบวนการจัดการโครงแบบคือการรักษาสารสนเทศนั้นให้เป็นปัจจุบัน และสามารถบอกรุ่นของผลิตภัณท์ได้ ข้อมูลชิ้นส่วนโครงแบบหรือซีไอจะถูกจัดเก็บไว้ในฐานข้อมูลจัดการโครงแบบหรือซีเอ็มดีบี งานวิจัยนี้นำเสนอการใช้วิธีการแตกกิ่งแบบคอมโพเน้นท์ไลน์ เพื่อควบคุมเวอร์ชันสำหรับการพัฒนาซอฟต์แวร์แบบขนาน และได้พัฒนาระบบจัดการโครงแบบสำหรับสภาพแวดล้อมที่มีการบูรณาการทีมงาน ให้สามารถบริหารสารสนเทศโครงแบบพร้อมทั้งสามารถควบคุมเวอร์ชันของแต่ละซีไอได้อย่างมีประสิทธิภาพ | en_US |
dc.description.abstractalternative | Software development with integrated teaming possesses a lot of information of infrastructure, work products, and other data dispersed in part of software development lines. The configuration management process plays an important role to provide the up-to-date and reliable details about IT infrastructure and versions of work products. The details of configuration items or CIs are stored in the configuration database or CMDB. This research presents a method of components line branching for the version control of parallel software development. In addition, a configuration management system for integrated teaming is developed to enable managing configuration information and controlling the version of each CI efficiently. | en_US |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |
dc.relation.uri | http://doi.org/10.14457/CU.the.2011.778 | - |
dc.subject | การจัดการโครงแบบซอฟต์แวร์ | en_US |
dc.subject | ซอฟต์แวร์ -- การพัฒนา | en_US |
dc.subject | Software configuration management | en_US |
dc.subject | Computer software -- Development | en_US |
dc.title | ระบบจัดการโครงแบบสำหรับสภาพแวดล้อมที่มีการบูรณาการทีมงาน | en_US |
dc.title.alternative | A configuration management system for integrated teaming environment | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต | en_US |
dc.degree.level | ปริญญาโท | en_US |
dc.degree.discipline | วิศวกรรมซอฟต์แวร์ | en_US |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |
dc.email.advisor | Yachai.L@chula.ac.th | - |
dc.identifier.DOI | 10.14457/CU.the.2011.778 | - |