https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/38031
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | อุ่นตา นพคุณ | - |
dc.contributor.advisor | สุภาพ วาดเขียน | - |
dc.contributor.author | จุฬาลักษณ์ สันทัดพร้อม | - |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย | - |
dc.date.issued | 2536 | - |
dc.identifier.isbn | 9745828327 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (ค.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2536 | en_US |
dc.description.abstract | การวิจัยเรื่องนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อศึกษาความคิดเห็นของเจ้าหน้าที่ภาครัฐและผู้นำท้องถิ่นเกี่ยวกับแนวทางการจัดโครงการการศึกษานอกระบบโรงเรียน เรื่องการอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ จังหวัดฉะเชิงเทรา และเพื่อศึกษาเปรียบเทียบความคิดเห็นระหว่างเจ้าหน้าที่ภาครัฐ และผู้นำท้องถิ่นเกี่ยวกับแนวทางการจัดโครงการการศึกษานอกระบบโรงเรียนเรื่องการอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ จังหวัดฉะเชิงเทรา กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัยนี้คือ เจ้าหน้าที่ภาครัฐระดับจังหวัดและอำเภอ จำนวน 5 อำเภอที่มีพื้นที่ป่าไม้ ซึ่งสังกัด 3 กระทรวงหลัก ได้แก่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงมหาดไทย และกระทรวงศึกษาธิการ จำนวน 35 คน และผู้นำท้องถิ่น จำนวน 277 คน สำหรับเครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยคือ แบบสอบถามแบบประเมินค่าที่ผู้วิจัยสร้างขึ้นจำนวน 1 ชุด และวิเคราะห์ข้อมูลด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์โปรแกรมสำเร็จรูป SPSS / PC+ ผลการวิจัยพบว่า เจ้าหน้าที่ภาครัฐเห็นด้วยในระดับมากกับแนวทางการจัดโครงการการศึกษานอกระบบโรงเรียนเรื่องการอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ ในขั้นการวางแผน ขั้นการดำเนินงานตามแผน และขั้นการติดตามประเมินผล และผู้นำท้องถิ่นเห็นด้วยในระดับมากกับขั้นการดำเนินงานตามแผน และขั้นการติดตามประเมินผล และเจ้า หน้าที่ภาครัฐและผู้นำท้องถิ่นมีความคิดเห็นแตกต่างกันอย่างไม่มีนัยสำคัญที่ระดับ .05 ทั้งขั้นการดำเนินงานตามแผน และขั้นการติดตามประเมินผล | - |
dc.description.abstractalternative | The purposes of this research was to identify, as well as to compare, the opinions of the civil servants and the local leaders concerning project guidelines for organizing non-formal education on the conservation of Changwat Chachoengsao forest resources. The subjects of this study were 35 civil servants from 3 main ministries, the Ministry of Agriculture and Co-operatives, the Ministry of Interior, The Ministry of Education, who work either at the provincial level or in the 5 district areas where the forests still exists, and 277 local leaders. A research rating scale questionair was designed by the researcher in this study, and the data was collected and was analized by the SPSS / PC+ computer program. Results of the study: The civil servants highly agreed with the concerning project guidelines for organizing non-formal education on the conservation of forest resources, particularly with the planning stage, implementation stage and follow-up and evaluation stage, whileas the local learders highly agreed with the implementation stage and follow-up and evaluation stage. There were no significant difference (p> 0.05) between the opinions of the civil servants and localleaders in both the implementation stage and follow-up evaluation stage concerning the project guidelines | - |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |
dc.title | ความคิดเห็นของเจ้าหน้าที่ภาครัฐและผู้นำท้องถิ่น เกี่ยวกับแนวทางการจัดโครงการการศึกษานอกระบบโรงเรียน เรื่องการอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ จังหวัดฉะเชิงเทรา | en_US |
dc.title.alternative | Opinions of civil servants and local leaders concerning project guidelines for organizing non-formal education on the conservation of Changwat Chachoengsao forest resources | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | ครุศาสตรมหาบัณฑิต | en_US |
dc.degree.level | ปริญญาโท | en_US |
dc.degree.discipline | การศึกษานอกโรงเรียน | en_US |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |