https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/45107
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | วัชรา จันทาทับ | - |
dc.contributor.author | ประวีณ พิชิตนิติกร | - |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี | - |
dc.date.issued | 2555 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (วท.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2555 | en_US |
dc.description.abstract | วัตถุประสงค์ของงานวิจัยนี้เพื่อศึกษาการจัดการวงจรชีวิตระบบงาน จัดทำกรอบงานเพื่อสนับสนุนการตัดสินใจในแต่ละขั้นของวงจรชีวิตระบบงานให้กับผู้บริหารระดับสูงสายธุรกิจและพัฒนาระบบต้นแบบของซอฟต์แวร์สำหรับการจัดการวงจรชีวิตระบบงานจากมุมมองของผู้บริหารระดับสูงสายธุรกิจ ในงานวิจัยนี้ผู้วิจัยได้ศึกษาวงจรชีวิตระบบงานจาก เคสทูลที่ใช้ในการจัดการวงจรชีวิตระบบงาน และมาตรฐานต่างๆ ในการกำกับดูแลระบบสารสนเทศ เพื่อนำมาใช้ในการจัดทำกรอบงานสำหรับการตัดสินใจเกี่ยวกับการจัดการวงจรชีวิตระบบงานจากมุมมองผู้บริหารระดับสูงสายธุรกิจ โดยมีการจัดทำแบบสอบถาม2 ชุด ได้แก่แบบสอบถามชุดที่ 1 แบบสอบถามกรอบงานและตัวชี้วัดสำหรับการตัดสินใจเกี่ยวกับการจัดการวงจรชีวิตระบบงานจากมุมมองผู้บริหารระดับสูงสายธุรกิจเพื่อสอบถามความคิดเกี่ยวกับกรอบงานและตัวชี้วัดที่ใช้ในการสนับสนุนการตัดสินใจของผู้บริหารระดับสูงทางธรกิจ และข้อมูลเพื่อนำมาใช้ในการกำหนดความต้องการที่จะนำมาใช้ในการพัฒนาระบบต้นแบบของซอฟต์แวร์ที่จะใช้โดยผู้บริหารระดับสูงและแบบสอบถามชุดที่ 2 แบบสอบถามเรื่องความคิดเห็นที่มีต่อระบบต้นแบบการจัดการวงจรชีวิตระบบงานจากมุมมองผู้บริหารระดับสูงสายธุรกิจเพื่อใช้สำรวจความคิดเห็นเกี่ยวกับระบบต้นแบบที่ได้พัฒนาขึ้น ผลจากงานวิจัยนี้จะทำให้ได้กรอบงานสำหรับการตัดสินใจเกี่ยวกับการจัดการวงจรชีวิตระบบงานจากมุมมองผู้บริหารระดับสูงสายธุรกิจรวมทั้งได้ระบบต้นแบบของซอฟต์แวร์สำหรับการจัดการวงจรชีวิตระบบงานจากมุมมองผู้บริหารระดับสูงสายธุรกิจ | en_US |
dc.description.abstractalternative | The objectives of this research are to study Application Lifecycle Management or ALM, to create a framework for supporting business executive in making decision in each stage of ALM and to develop a prototype of ALM software according to business executives perspective. In this research, the researcher studied ALM from ALM’s case tools and information technology governance standard in order to create a framework for making decision towards application lifecycle management for business executives. There are 2 questionnaires used in this research, Questionnaire 1, A study of framework and metrics for making decision towards application lifecycle management from business executive perspective. helps to get the opinions on framework and metrics to support business executives, decision in each stage of ALM and the requirements of the prototype of ALM software to be developed. Questionnaire 2, Opinion towards the prototype of ALM software for business executives, helps to survey the opinion of business executives towards the prototype of ALM software for business executives. The result of this research is the proposed framework for making decision towards application lifecycle management from business executive and the prototype of ALM software for business executives. | en_US |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |
dc.subject | ระบบสารสนเทศเพื่อการจัดการ | en_US |
dc.subject | ระบบสนับสนุนการตัดสินใจ | en_US |
dc.subject | เฟรมเวิร์ค (โปรแกรมคอมพิวเตอร์) | en_US |
dc.subject | Management information systems | en_US |
dc.subject | Decision support systems | en_US |
dc.subject | Framework (Computer program) | en_US |
dc.title | กรอบงานสำหรับการตัดสินใจเกี่ยวกับการจัดการวงจรชีวิตระบบงานจากมุมมองของผู้บริหารระดับสูงสายธุรกิจ | en_US |
dc.title.alternative | A framework for making decisions towards application lifecycle management from business executives perspective | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต | en_US |
dc.degree.level | ปริญญาโท | en_US |
dc.degree.discipline | เทคโนโลยีสารสนเทศทางธุรกิจ | en_US |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |
dc.email.advisor | Wachara@acc.chula.ac.th | - |