https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/46870
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | ยรรยง เต็งอำนวย | - |
dc.contributor.author | สมนึก เจียมเจริญเดช | - |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย | - |
dc.date.issued | 2534 | - |
dc.identifier.isbn | 9745784265 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (วท.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2534 | en_US |
dc.description.abstract | จุดประสงค์ของวิทยานิพนธ์ฉบับนี้ เพื่อพัฒนาและนำมาใช้งานของโปรแกรมเลียนแบบเทอร์มินอลภาษาไทย โดยเลียนแบบการทำงานของเทอร์มินอล VT220 และเพิ่มเติมคุณสมบัติ สำหรับการใช้งานบนเครื่องไมโครคอมพิมเตอร์ไอบีเอ็มพีซีในลักษณะภาษาไทย โดยการทำงานของโปรแกรมทำงานในโหมดกราฟฟิก และสามารถใช้งานได้กับการ์ดเฮอร์คิวลีสหรือการ์ดอีจีเอ/วีจีเอ ลักษณะการออกแบบขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานที่ง่ายและประสิทธิภาพในการใช้งาน โดยคุณสมบัติพิเศษที่เพิ่มเติมเข้ามาคือการและเปลี่ยนข้อมูลระหว่างคอมพิวเตอร์แม่และระบบปฏิบัติการ | en_US |
dc.description.abstractalternative | The purpose of this thesis is to design and implement a Thai Terminal Emulator program compatible with th VT220 terminal. The program has enhanced features and will run on an IBM PC with THAI capacity. It can operate with Hercules or EGA/VGA video adaptor cards using graphic mode. The design is based on ease of use and efficiency. An enhanced feature is the file transfer capability between DOS and the host computer. | en_US |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |
dc.subject | เทอร์มินัล (คอมพิวเตอร์) | en_US |
dc.subject | อีมูเลเตอร์ | en_US |
dc.subject | ภาษาไทย -- ตัวอักษร | en_US |
dc.subject | การรู้จำอักขระ (คอมพิวเตอร์) | en_US |
dc.title | การพัฒนาโปรแกรมเลียนแบบเทอร์มินอลภาษาไทย | en_US |
dc.title.alternative | Development of Thai terminal emulator | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต | en_US |
dc.degree.level | ปริญญาโท | en_US |
dc.degree.discipline | วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ | - |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |
dc.email.advisor | Yunyong.T@Chula.ac.th | - |