https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/48720
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | ยรรยง เต็งอำนวย | - |
dc.contributor.author | วิชาญ รอบรู้ | - |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย | - |
dc.date.issued | 2536 | - |
dc.identifier.isbn | 9745822868 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (วท.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2536 | en_US |
dc.description.abstract | จุดประสงค์ของวิทยานิพนธ์ฉบับนี้ เพื่อพัฒนาและนำมาใช้งานของโปรแกรมควบคุมเมาส์ สำหรับโปรแกรมเลียนแบบเทอร์มินอล โดยช่วยเสริมการสั่งงานและนำข้อมูลข้าวของคีย์บอร์ด กล่าวคือ โปรแกรมจะทำหน้าที่ควบคุมให้สามารถใช้เมาส์ ขณะที่ใช้งานโปรแกรมเลียนแบบเทอร์มินอลสำหรับการใช้งานบนเครื่องไมโครคอมพิวเตอร์ ไอบีเอ็มพีซี ได้ ซึ่งการใช้งานโปรแกรมจะใช้ในอักขระโหมด และสามารถใช้งานได้กับ การ์ดเฮอร์คิวลิส หรือการ์ดอีจี/วีจีเอ ลักษณะการทำงานของโปรแกรม สามารถกำหนดการแทนค่า ระหว่างปุ่มเมาส์กับคีย์บอร์ดได้จากไฟล์หรือขณะโปรแกรมกำลังทำงาน และใช้การแสดงผลข้อความการสั่งงานเป็นลักษณะจอซ้อน (Window) โดยมีรูปแบบอยู่ในลักษณะการใช้งานที่ง่าย | en_US |
dc.description.abstractalternative | The purpose of this thesis is to design and implement a mouse device driver for working in environment of terminal emulator program. The use of the mouse will substantially reduce the amount of keyboard inputs required to operate program. The program has enhanced features and will run on an IBM PC. It can operate with Hercules or EGA/VGA video adaptor cards using text mode. An enhance feature is the re-define key capability on text file or run-time environment and the user friendly mouse interface by using popup menu-driven property. | en_US |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |
dc.title | การพัฒนาโปรแกรมควบคุมเมาส์สำหรับโปรแกรมเลียนแบบเทอร์มินอล | en_US |
dc.title.alternative | The development of mouse device driver forterinal emulator | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต | en_US |
dc.degree.level | ปริญญาโท | en_US |
dc.degree.discipline | วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ | - |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |
dc.email.advisor | Yunyong.T@Chula.ac.th | - |