https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/50473
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | ญาใจ ลิ่มปิยะกรณ์ | en_US |
dc.contributor.author | ปรียาณุช ขลุ่ยศรีตระกูล | en_US |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิศวกรรมศาสตร์ | en_US |
dc.date.issued | 2558 | en_US |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (วท.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2558 | en_US |
dc.description.abstract | แนวทางการสร้างโค้ดบนพื้นฐานแบบจำลองเชิงวัตถุมีสองประเภท ได้แก่ เชิงโครงสร้าง และเชิงพฤติกรรม แนวทางเชิงโครงสร้างจะสร้างโค้ดจากแบบจำลองเชิงสถิต เช่น แผนภาพคลาส ในทางตรงกันข้าม โค้ดเป้าหมายที่ครอบคลุมพฤติกรรมของระบบสามารถถูกสร้างโดยการเทียบหรือแม็ปจากแผนภาพเชิงพฤติกรรมไปยังภาษาเชิงวัตถุ วิทยานิพนธ์ฉบับนี้ได้นำเสนอแนวทางหนึ่งสำหรับการสร้างโค้ดจาวาจากแผนภาพคลาสและแผนภาพลำดับของยูเอ็มแอล โดยใช้การสับเปลี่ยนเมทาเดตาเอกซ์เอ็มแอล หรือเอกซ์เอ็มไอ เป็นตัวแบบตรงกลางระหว่างกระบวนการดำเนินการแปลง ทั้งนี้ การสร้างโค้ดเชิงวัตถุแบบอัตโนมัติจากแผนภาพยูเอ็มแอลจะมีผลในการลดต้นทุน เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และความถูกต้องของผลิตภัณฑ์ | en_US |
dc.description.abstractalternative | There are two approaches of object-oriented model based code generation, namely structural and behavioral. The structural approach generates code from static models, such as class diagrams. In contrast, the target code covering system behaviors could be generated by mapping from the behavior diagrams to object-oriented languages. This paper presents an approach to generating Java code from the UML class and sequence diagrams. XML metadata Interchange (XMI) is used as the intermediate model during the transformation process. Automated generation of object-oriented code from UML diagrams would result in cost reduction, increased efficiency, and accuracy of product. | en_US |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |
dc.relation.uri | http://doi.org/10.14457/CU.the.2015.580 | - |
dc.subject | ยูเอ็มแอล (วิทยาการคอมพิวเตอร์) | |
dc.subject | จาวา (ภาษาคอมพิวเตอร์) | |
dc.subject | การเขียนโปรแกรม (คอมพิวเตอร์) | |
dc.subject | UML (Computer science) | |
dc.subject | Java (Computer program language) | |
dc.subject | Computer programming | |
dc.title | การแปลงแผนภาพยูเอ็มแอลเป็นจาวา | en_US |
dc.title.alternative | Transformation of UML diagrams to Java | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต | en_US |
dc.degree.level | ปริญญาโท | en_US |
dc.degree.discipline | วิศวกรรมซอฟต์แวร์ | en_US |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |
dc.email.advisor | Yachai.L@Chula.ac.th,limpyac@gmail.com | en_US |
dc.identifier.DOI | 10.14457/CU.the.2015.580 | - |