DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: วันชัย บุญรอด-
dc.contributor.author: กศิภัทร ช่อกระถิน-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา-
dc.date.issued: 2561-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (วท.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2561-
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาส่วนประสมทางการตลาดที่ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อชุดว่ายน้ำสำหรับการแข่งขันของนักกีฬาว่ายน้ำในเขตกรุงเทพมหานคร กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้เป็นนักกีฬาว่ายน้ำสังกัดสโมสรที่ขึ้นทะเบียนเป็นสมาชิกสโมสรกับสมาคมว่ายน้ำแห่งประเทศไทย จำนวน 300 คน โดยเก็บข้อมูลด้วยแบบสอบถาม และนำผลมาทำการวิเคราะห์ทางสถิติโดยหาค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย และวิเคราะห์การถดถอยพหุคูณ (Multiple Regression Analysis) ผลการวิจัยพบว่า 1. นักกีฬาว่ายน้ำในเขตกรุงเทพมหานคร ส่วนใหญ่เป็นเพศชาย มีอายุมากกว่า 18 ปี มีรายได้เฉลี่ยต่อเดือนของผู้ปกครองมากกว่า 60,001 บาท และเหตุผลสำคัญส่วนใหญ่ที่เลือกซื้อชุดว่ายน้ำสำหรับการแข่งขันคือสวมใส่กระชับ 2.ความสัมพันธ์ระหว่างส่วนประสมทางการตลาดมีผลต่อการตัดสินใจซื้อชุดว่ายน้ำสำหรับการแข่งขันของนักกีฬาว่ายน้ำในเขตกรุงเทพมหานครอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ ระดับ 0.05 เมื่อจำแนกค่าสัมประสิทธิ์การถดถอย (Beta coefficient) พบว่า การตัดสินใจการตัดสินใจซื้อชุดว่ายน้ำสำหรับการแข่งขันของนักกีฬาว่ายน้ำในเขตกรุงเทพมหานครมีอิทธิพลทั้งเชิงบวกและเชิงลบ-
dc.description.abstractalternative: The purpose of this research aims to study the marketing mix influencing to the purchasing decision of swimwear for the swimmer’s competition in Bangkok. Samples were 300 swimmers by purposive and qaota sampling then using questionnaires to collecting data. The data were analyzed using percentage, mean and multiple Regression Analysis. Results of the research 1. Overview of the swimmer’s competition in Bangkok was found that most of them are male, over 18 years old and average monthly income of more than 60,001 baht per month. The most important reason to buy a swimwear for the competition was to wear tightly. 2. The relationship between marketing mix and purchasing decision of swimwear for the swimmer’s competition in Bangkok was statistical significant difference at .05 level. The marketing mix influencing to the purchasing decision of swimwear for the swimmer’s competition in both positive and negative.-
dc.language.isoth-
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย-
dc.relation.urihttp://doi.org/10.58837/CHULA.THE.2018.1091-
dc.subject: พฤติกรรมผู้บริโภค-
dc.subject: การตลาด-
dc.subject: ชุดว่ายน้ำ -- การตลาด-
dc.subject: ชุดกีฬา -- การตลาด-
dc.subject: Consumer behavior-
dc.subject: Marketing-
dc.subject: Bathing suits -- Marketing-
dc.subject: Sport clothes -- Marketing-
dc.subject.classification: Business-
dc.title: ส่วนประสมทางการตลาดที่ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อชุดว่ายน้ำสำหรับการแข่งขันของนักกีฬาว่ายน้ำในเขตกรุงเทพมหานคร-
dc.title.alternative: The marketing mix influencing to the purchasing decision of swimwear for the swimmer’s competition in Bangkok-
dc.type: Thesis-
dc.degree.name: วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต-
dc.degree.level: ปริญญาโท-
dc.degree.discipline: วิทยาศาสตร์การกีฬา-
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย-
dc.subject.keyword: ส่วนประสมทางการตลาด-
dc.subject.keyword: การตัดสินใจซื้อ-
dc.subject.keyword: ชุดว่ายน้ำสำหรับการแข่งขัน-
dc.subject.keyword: ผลิตภัณฑ์-
dc.subject.keyword: ราคา-
dc.subject.keyword: สถานที่-
dc.subject.keyword: การส่งเสริมการตลาด-
dc.subject.keyword: บุคลากร-
dc.subject.keyword: กระบวนการให้บริการ-
dc.subject.keyword: ลักษณะทางกายภาพ-
dc.identifier.DOI10.58837/CHULA.THE.2018.1091-