Title: การออกแบบและพัฒนาโปรแกรมเพื่อช่วยในการจัดตารางเวลา โดยใช้ซีจีไอ
Other Titles: Design and development of scheduler using CGI
Authors: วิทวัส ฐิตะดิลก
Advisors: สมชาย ประสิทธิ์จูตระกูล
Other author: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย
Subjects: ซีจีไอ (โปรโตคอลเครือข่ายคอมพิวเตอร์)
โปรโตคอลเครือข่ายคอมพิวเตอร์ ls
CGI (Computer network protocol)
Computer network protoco
Issue Date: 2540
Publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
Abstract: การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อออกแบบและพัฒนาโปรแกรมเพื่อช่วยในการจัดตารางเวลาโดยใช้ซีจีไอ ซึ่งทำงานอยู่บนระบบ WWW ของเครือข่ายอินเตอร์เน็ต โปรแกรมนี้ประกอบด้วยโปรแกรมย่อย 2 ส่วนคือ ส่วนของเครื่องบริการและส่วนของเครื่องใช้บริการ โปรแกรมในส่วนของเครื่องบริการนั้นได้ถูกพัฒนาขึ้นโดยใช้มาตรฐานของ Fast CGI โดยใช้ภาษา perl ในการพัฒนาซึ่งโปรแกรมในส่วนนี้มีหน้าที่คอยให้บริการผู้ใช้ในการเก็บ, เข้าถึงและแก้ไขข้อมูลตารางเวลาของผู้ใช้แต่ละคน ส่วนโปรแกรมในส่วนของเครื่องใช้บริการได้ถูกพัฒนาโดยใช้ภาษา javascript รุ่นที่ 1.1 ซึ่งมีหน้าที่ในการเชื่อมโยงกับผู้ใช้โดยจะรับการสั่งการจากผู้ใช้ จากนั้นจึงส่งการร้องขอไปยังโปรแกรมส่วนของเครื่องบริการ และรอรับผลที่ส่งกลับมา สุดท้ายจึงทำการแสดงผลของการสั่งการให้ผู้ใช้ได้รับทราบ นอกจากนั้นผู้ใช้ยังสามารถดูตารางเวลาของผู้ใช้คนอื่นได้ด้วย
Other Abstract: The objective of this research is to design and develop a schedule program that works on WWW system by using CGI. The schedule program consists of two parts; server program and client program. The server program part developed by using the Perl language on “Fast CGI” standard is used to store, access and update schedule data for each user. The client program part developed by using the Javascript language version 1.1 is used as a main user interface to get request from user, send the request to the server program, get result back from the server and show it to the user. In addition, the user can view other users schedule data.
Description: วิทยานิพนธ์ (วท.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2540
Degree Name: วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต
Degree Level: ปริญญาโท
Degree Discipline: วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์
URI: http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/72056
ISBN: 9746375458
Type: Thesis