https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/72358
Title: | การสร้างโปรแกรมและรูปแบบโครงสร้างของระบบ ดีซีเอส ของโรงงานไนล่อน |
Other Titles: | DCS program and configuration bulding of nylon plants |
Authors: | วีรพันธุ์ สถาพรนานนท์ |
Advisors: | มนตรี วงศ์ศรี สิทธิชัย ลุมพิกานนท์ |
Other author: | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย |
Advisor's Email: | ไม่มีข้อมูล ไม่มีข้อมูล |
Subjects: | ไนลอน ไมโครโปรเซสเซอร์ ระบบคอมพิวเตอร์ Nylon Microprocessors Computer systems |
Issue Date: | 2541 |
Publisher: | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
Abstract: | ในวิทยานิพนธ์ฉบับนี้ได้แสดงการสร้างโปรแกรม และรูปแบบโครงสร้างระบบดีซีเอส (ระบบควบคุมแบบกระจายส่วน) ของโรงงานไนล่อน ระบบดีซีเอส คือระบบคอมพิวเตอร์ควบคุมโรงงานโดยใช้ไมโครโปรเซสเซอร์หลายตัวกระจายส่วนกับทำงาน และยังแสดงถึงการทำวิศวกรระบบ รวมทั้ง การออกแบบโครงสร้างระบบ, ลูพควบคุม และ ซีเคว็นซ์ควบคุม อธิบายรูปแบบ ของระบบอินเตอร์เฟสกับพนักงาน เช่น ระบบความปลอดภัย ระบบสัญญาณเตือน และยังทำการออกแบบการทดลอง การใช้งานระบบดีซีเอส สำหรับนิสิตซึ่งจะแสดงในภาคผนวก |
Other Abstract: | DCS (Distributed Control System) configuration and program building is illustrated in this thesis for an nylon plant. DCS is a computer control system using several microprocessors sharing overall work load and control function. The steps in carrying out the DCS engineering work includes system, control loop and sequence control configuration. Human interface building, redundancy, security, and alarm setup. The nylon plant model is also presented, DCS labortory model designed for undergraduates students are attached in the appendix. |
Description: | วิทยานิพนธ์ (วศ.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2541 |
Degree Name: | วิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิต |
Degree Level: | ปริญญาโท |
Degree Discipline: | วิศวกรรมเคมี |
URI: | http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/72358 |
ISBN: | 9743322655 |
Type: | Thesis |