https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/72402
Title: | โปรแกรมสำเร็จรูปทางสถิติที่ไม่ใช่พารามิเตอร์ |
Other Titles: | Nonparametric statistical package |
Authors: | สมเกียรติ พงศ์จรรยากุล |
Advisors: | ไกรวิชิต ตันติเมธ |
Other author: | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย |
Advisor's Email: | ไม่มีข้อมูล |
Subjects: | สถิติที่ไม่ใช้พารามิเตอร์ การเขียนโปรแกรม (คอมพิวเตอร์) Nonparametric statistics Computer programming |
Issue Date: | 2530 |
Publisher: | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
Abstract: | การวิจัยนี้เป็นการพัฒนาระบบโบรแกรมสำเร็จรูปทางสถิติที่ไม่ใช่พารามิเตอร์ โดยภาษาเบสิก ภายใต้โปรแกรมควบคุมระบบ CP/M ของบริษัทไมโครซอฟท์ สำหรับไมโครคอมพิวเตอร์รุ่น APPLE II หรือ IIe ระบบโปรแกรมสำเร็จรูปทางสถิติที่ไม่ใช่พารามิเตอร์ ที่พัฒนาขึ้นประกอบด้วย การสร้างแฟ้มข้อมูลดิบ การประมวลผลทางสถิติ 22 ตัวสถิติ และ การนำเสนอผลลัพธ์ทางจอภาพ และ ทางกระดาษต่อเนื่อง โดยคำนึงถึงความสะดวกสบายในการใช้งาน และ เป็นการประมวลแบบโต้ตอบ ระหว่างผู้ใช้กับระบบโปรแกรมสำเร็จรูป |
Other Abstract: | This research is to develop a NONPARAMETRIC STATISTICAL PACKAGE in BASIC language for micro-computer : APPLE II or APPLE IIe, under the CP/M operating system of MICROSOFT Inc. It possesses three essential features : to create the data file, to process 22 statistical items and to present the output upon the screen and / or printer. Furthermore, the interactive processing system of the package should render friendly facility to any user. |
Description: | วิทยานิพนธ์ (วท.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2530 |
Degree Name: | วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต |
Degree Level: | ปริญญาโท |
Degree Discipline: | วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ |
URI: | http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/72402 |
URI: | http://doi.org/10.14457/CU.the.1987.179 |
ISBN: | 9745674885 |
metadata.dc.identifier.DOI: | 10.14457/CU.the.1987.179 |
Type: | Thesis |