DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: เฉลิม ชัยวัชราภรณ์-
dc.contributor.author: อุรารักษ์ สุขสวัสดิ์-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย-
dc.date.issued: 2531-
dc.identifier.isbn: 9745697648-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (ค.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2531
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้เพื่อศึกษาสมรรถภาพทางกายของนักกรีฑาระดับจังหวัด ศึกษาเปรียบเทียบ สมรรถภาพทางกายของนักกรีฑาระดับจังหวัดกับนักกรีฑาทีมชาติ และศึกษาเปรียบเทียบสมรรถภาพทางกายของนักกรีฑาในแต่ละกลุ่มแต่ละรายการทดสอบของนักกรีฑาระดับจังหวัดที่เข้าร่วมการแข่งขันกรีฑาประจำปีพุทธศักราช 2530 จังหวัดสุรินทร์ ผลการวิจัยพบว่า นักกรีฑาระดับจังหวัดมีค่าเฉลี่ยน้อยกว่านักกรีฑาทีมชาติในเกือบทุกรายการยกเว้นความอ่อนตัวพบว่า นักกรีฑาหญิงระยะสั้น นักกรีฑาชายระยะสั้น นักกรีฑาชายระยะไกลและนักกรีฑา ชายลาน มีค่าเฉลี่ยมากกว่าทีมชาติ และเวลาวิ่งเก็บของของนักกรีฑาระดับจังหวัดมีค่าเฉลี่ยมากกว่า นักกรีฑาทีมชาติทุกกลุ่ม ยกเว้นนักกรีฑาระยะไกล การเปรียบเทียบสมรรถภาพทางกายของนักกรีฑาระดับจังหวัดพบว่า ในแต่ละรายการทดสอบทุกกลุ่มไม่แตกต่างกันในระดับ .05 ยกเว้นสมรรถภาพการจับออกซิเจนของนักกรีฑาระยะสั้นกับระยะกลางและระยะกลางกับระยะไกล แตกต่างกันที่ระดับ .05-
dc.description.abstractalternative: The purpose of this research was to study the physical fitness of the provincial athletes participated in the track and field meet 3.2.2530, Changwat Surin and to compare the physical fitness of the provincial athletes and the nation athletes and also the provincial athletes and the nation athletes and also to compare physical fitness among each groups of the provincial athletes. It was found that the means of physical fitness of the provincial athletes was lower than the nation athletes in almost items excepted the trunk forward flexion in short distance female group, short distance male group, long distance male group and in the field male group. The time of the shuttle run mean of the provincial athletes were longer than the nation athletes, excepted in long distance. The physical fitness of the provincial athletes were not significantly different in every item excepted the maximum oxygen uptake which the short distance female was significant difference from the middle distance female was significant difference from the field female at the level of .05.-
dc.language.isoth
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.subject: นักกีฬา
dc.subject: สมรรถภาพทางกาย
dc.subject: Athletes
dc.subject: Physical fitness
dc.title: สมรรถภาพทางกายนักกรีฑาระดับจังหวัดที่เข้าร่วมการแข่งขัน ประจำปีพุทธศักราช 2530 จังหวัดสุรินทร์
dc.title.alternative: Physical fitness of the provincial athletes participated in the track and field meet B.E.2530, Changwat Surin
dc.type: Thesis
dc.degree.name: ครุศาสตรมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: พลศึกษา
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.email.advisorcchalerma@loxinfo.co.th-