https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/11185
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | วิชาญ เลิศวิภาตระกูล | - |
dc.contributor.advisor | สมชาย ทยานยง | - |
dc.contributor.author | อนุวัฒน์ จีนะวัฒน์ | - |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิศวกรรมศาสตร์ | - |
dc.date.issued | 2544 | - |
dc.identifier.isbn | 9740311199 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (วท.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2544 | en |
dc.description.abstract | วิทยานิพนธ์ฉบับนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อออกแบบวิธีการและขั้นตอนการดำเนินงานในการตรวจวัดข้อผิดพลาดของระบบเครือข่ายและเป็นแนวทางในการแก้ไขปัญหาของอุปกรณ์เครือข่ายสื่อสาร รวมทั้งเป็นแนวทางในการสร้างระบบสำหรับวางแผนการดูแลและบำรุงรักษาเครือข่าย โดยระบบที่ทำการออกแบบสามารถระบุความสามารถของแต่ละผู้ใช้ได้ตามความสำคัญ และทำการศึกษาโปรแกรมจัดการเครือข่ายที่มีโมดูลที่เฝ้าติดตามและวิธีการแก้ปัญหาการทำงานของแลนเพื่อนำมาใช้งาน รวมทั้งได้ออกแบบเพิ่มเติมในส่วนของการเตรียมอุปกรณ์หรือเครื่องมือเครื่องใช้ในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในระบบเครือข่าย เพื่อให้สามารถใช้ในการแก้ไขปัญหาระบบแลนได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น จากการวิจัยพบว่า ระบบที่ทำการออกแบบสามารถอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานเป็นอย่างมากสามารถส่งงานระหว่างพนักงานที่ปฏิบัติงานตามคาบเวลาได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีรายงานแสดงถึงสถานะของอุปกรณ์แต่ละชนิดทำให้สามารถรายงานต่อผู้บริหาร เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจในการปรับปรุงระบบเครือข่าย นอกจากนี้ยังสามารถใช้ข้อมูลเพื่อเป็นแนวทางในการวางระบบเครือข่ายแลน โดยมีการพิจารณาว่าก่อนที่จะทำการติดตั้งระบบเครือข่ายแลนให้มีประสิทธิภาพนั้น ควรเตรียมการอย่างไรบ้าง และหลังจากติดตั้งควรทำอย่างไร | en |
dc.description.abstractalternative | The objective of the thesis is to design method and monitor process to network management, including problem solving support on network device. The author has suggested a guideline to create and planning network management maintenance. The design can define user's priority and feasibility on network management program module usage for monitoring and trouble shooting of the local area networks (LAN). Besides, there is the additional design to support device preparation per case for faster and more efficient on network problem solving. The research indicated the design of monitoring and problem solving methodology for local area networks was very convenience to usage. The operator can increase co-ordinate efficiency to send job between period, including the device status report to decision-making involves adapted network system. Furthermore, the information is a guideline to implement local area network system how to consider pre-implementing and post-implementing for more efficiency and advantage. | en |
dc.language.iso | th | es |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en |
dc.subject | เครือข่ายคอมพิวเตอร์ | en |
dc.subject | เครือข่ายเฉพาะที่ | en |
dc.subject | การแก้ปัญหา | en |
dc.subject | ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร | en |
dc.title | การออกแบบวิธีการเฝ้าติดตามและวิธีการแก้ไขปัญหาการทำงานของแลน | en |
dc.title.alternative | A design of monitoring and problem solving methodology for local area networks | en |
dc.type | Thesis | es |
dc.degree.name | วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต | es |
dc.degree.level | ปริญญาโท | es |
dc.degree.discipline | วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ | es |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en |
dc.email.advisor | wichan@cp.eng.chula.ac.th,Wichan.L@Chula.ac.th | - |
dc.email.advisor | Somchai.Th@Chula.ac.th | - |