DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: สมบูรณ์ แสงวงค์วาณิชย์-
dc.contributor.author: ชมพู สุขภาพ, 2518--
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิศวกรรมศาสตร์-
dc.date.issued: 2544-
dc.identifier.isbn: 9741700431-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (วศ.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2544en
dc.description.abstract: วิทยานิพนธ์นี้นำเสนอการหาค่าพารามิเตอร์ของมอเตอร์เหนี่ยวนำในขณะหยุดนิ่งโดยใช้อินเวอร์เตอร์ ด้วยการจ่ายรูปแบบสัญญาณแรงดันและกระแสที่เหมาะสมสำหรับการหาค่าพารามิเตอร์แต่ละตัว และใช้วิธีทำซ้ำกำลังสองน้อยที่สุดในการประมวลผลและลดผลของสัญญาณรบกวน เพื่อศึกษาผลกระทบจากการใช้อินเวอร์เตอร์ในการหาค่าพารามิเตอร์en
dc.description.abstractalternative: In this thesis a parameter auto-tuning method of an induction motor at stand still using an inverter is proposed. Each parameter of the motor is identified by the injection of an appropriate stator voltage or current of a predetermined pattern. The recursive least-square algorithm is then used in the calculation to reduce the effect of noise. The problems associated with the use of inverter in the auto-tuning process are also investigated.en
dc.language.isothen
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.subject: มอเตอร์เหนี่ยวนำen
dc.subject: การประมาณค่าพารามิเตอร์en
dc.title: การหาค่าพารามิเตอร์ของมอเตอร์เหนี่ยวนำในขณะหยุดนิ่งด้วยวิธีอัตโนมัติสำหรับใช้ในระบบควบคุมแบบเวกเตอร์en
dc.title.alternative: Auto-tuning of induction motor parameters at stand still for a vector control systemen
dc.type: Thesisen
dc.degree.name: วิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิตen
dc.degree.level: ปริญญาโทen
dc.degree.discipline: วิศวกรรมไฟฟ้าen
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.email.advisorsomboona@chula.ac.th-