https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/2660
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | ศรีสอาด ตั้งประเสริฐ | - |
dc.contributor.author | วรวิทย์ ธนการพาณิช, 2518- | - |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะอักษรศาสตร์ | - |
dc.date.issued | 2544 | - |
dc.identifier.isbn | 9740307655 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (อ.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2544 | en |
dc.description.abstract | สร้างฐานข้อมูลโครงข่ายของระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์ (GIS) เกี่ยวกับแหล่งบริการทางนันทนาการ ในพื้นที่เขตสัมพันธวงศ์และเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย โดยที่ผู้ใช้สามารถสอบถามเส้นทางผ่านเวิลด์ไวด์เว็บได้ การดำเนินงานแบ่งได้เป็น 3 ขั้นตอน ขั้นตอนแรกได้แก่ การสร้างฐานข้อมูล GIS สำหรับแผนที่และข้อมูลที่เกี่ยวข้องของแหล่งนันทนาการในพื้นที่ศึกษา ขั้นตอนที่สอง พัฒนาฐานข้อมูลโครงข่ายจากฐานข้อมูล GIS มาตรฐาน และวิเคราะห์เพื่อกำหนดเส้นทางที่สั้นที่สุด ขั้นตอนที่สาม สร้างการเชื่อมประสานระหว่างฐานข้อมูล GIS กับเว็บเซิร์ฟเวอร์ และเตรียมแฟ้ม asp ซึ่งเว็บบราวเซอร์สามารถเข้าใจได้โดยใช้ซอฟต์แวร์ Geomedia Web Map | en |
dc.description.abstractalternative | To create a GIS network database of recreation services in Khet Samphanthawong and Khet Pom Prap Sattru Phai from which users can perform route query through the Internet. The set objective was achieved through 3 procedures. First creating a location map of recreation places and associated information in a GIS database. Second, developing a network database from the standard GIS database and performing shortest route analyses. Third, creating an interface between GIS database and the web server through an ASP script file understandable by a web browser, using the Geomedia Web Map program. | en |
dc.language.iso | th | en |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en |
dc.relation.uri | http://doi.org/10.14457/CU.the.2001.340 | - |
dc.subject | ระบบสารสนเทศทางภูมิศาสตร์ | en |
dc.subject | อินเตอร์เน็ต | en |
dc.subject | เวิล์ดไวด์เว็บ | en |
dc.subject | นันทนาการ | en |
dc.subject | สถานพักผ่อนหย่อนใจ | en |
dc.subject | สถานเริงรมย์ | en |
dc.subject | สัมพันธวงศ์ (กรุงเทพฯ) | en |
dc.subject | ป้อมปราบศัตรูพ่าย (กรุงเทพฯ) | en |
dc.title | ระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์บนเวิลด์ไวด์เว็บ สำหรับบริการทางนันทนาการ ในเขตสัมพันธวงศ์และเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย | en |
dc.title.alternative | A geographic information system on the world wide web for recreational services in Khet Samphanthawong and Khet Pom Prap Sattru Phai | en |
dc.type | Thesis | en |
dc.degree.name | อักษรศาสตรมหาบัณฑิต | en |
dc.degree.level | ปริญญาโท | en |
dc.degree.discipline | ภูมิศาสตร์ | en |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en |
dc.email.advisor | Srisard.T@Chula.ac.th | - |
dc.identifier.DOI | 10.14457/CU.the.2001.340 | - |