https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/2795
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | วิชาญ ลิ่วกีรติยุตกุล | - |
dc.contributor.author | กำธร ไชยลึก, 2521- | - |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิทยาศาสตร์ | - |
dc.date.issued | 2544 | - |
dc.identifier.isbn | 9740317111 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (วท.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2544 | en |
dc.description.abstract | ให้ phi เป็นฟังก์ชันค่าจริงบน C ซึ่งสอดคล้องกับเงื่อนไข 0< = delta phi < = M สำหรับบาง M > 0 และ ให้ HL2(C,e-phi) แทนปริภูมิของฟังก์ชันโฮโลมอร์ฟิกบน C ซึ่งกำลังสองอินทิเกรตได้เปียบกับเมเซอร์ e-phi(z) dz ในวิทยานิพนธ์นี้ เราหาขอบเขตรายจุดของฟังก์ชันในปริภูมินี้ ซึ่งได้ว่าจะมีค่าคงตัว K ซึ่งขึ้นกับ phi เท่านั้นที่ทำให้ [f(z)]2 < = Ke phi(z)[[f]]2 L2(C,e-phi) สำหรับ f ใดๆ ใน HL2 (C,e -phi) และ z ใดๆใน C | en |
dc.description.abstractalternative | Let phi be a real-valued function on C satisfying 0< = delta phi < = M for some M>0. Denote by Hl2 (C,e - phi) the space of all holomorphic functions on C which are square-integrable with respect to the measure e -phi(z)dz. In this work, we obtain a pointwise bound of any function in this space. We can show that there exists a constant K depending only on phi such that [f(z)]2 <=Ke phi(z) [[f]]2 L2(C,e-phi) for any f in HL2(C,e-phi) and any z phi E C. | en |
dc.language.iso | th | en |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en |
dc.subject | ฟังก์ชันโฮโลมอร์ฟิก | en |
dc.subject | ฟังก์ชันเอกซ์โพแนนเชียล | en |
dc.title | ขอบเขตรายจุดของฟังก์ชันโฮโลมอร์ฟิกซึ่งกำลังสองอินทิเกรดได้เทียบกับฟังก์ชันความหนาแน่นเอกซ์โพเนนเชียล | en |
dc.title.alternative | A pointwise bound for a holomorphic function which is square-integrable with respect to an exponential density function | en |
dc.type | Thesis | en |
dc.degree.name | วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต | en |
dc.degree.level | ปริญญาโท | en |
dc.degree.discipline | คณิตศาสตร์ | en |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en |
dc.email.advisor | wicharn.l@chula.ac.th | - |