https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/29331
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | วรศักดิ์ เพียรชอบ | |
dc.contributor.author | พิศมัย แก้วกล่ำ | |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย | |
dc.date.issued | 2529 | |
dc.identifier.isbn | 9745668699 | |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (ค.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2529 | en |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาความคิดเห็นของนิสิต นักศึกษา ที่มีต่อการจัดและดำเนินการโปรแกรมกีฬาในมหาวิทยาลัยของรัฐ และเพื่อเปรียบเทียบความคิดเห็นของนิสิต นักศึกษา ทั้งในสภาพที่เป็นจริง และความต้องการในการจัดโปรแกรมกีฬาในมหาวิทยาลัย โดยใช้แบบสอบถามไปถามนิสิต นักศึกษา ในมหาวิทยาลัยของรัฐ จำนวน 480 คน จาก 10 มหาวิทยาลัย ได้รับแบบสอบถาม คืนมา ร้อยละ 83 แล้วนำข้อมูลมาวิเคราะห์หาค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ค่าที (t-test) วิเคราะห์ความแปรปรวนทางเดียว และทดสอบความแตกต่างเป็นรายคู่ด้วยวิธีของ เชฟ เฟ (Scheffe’) ผลการวิจัยปรากฏว่า 1. นิสิต นักศึกษา มีความเห็นว่า มหาวิทยาลัยมีการจัดและดำเนินการโปรแกรมกีฬาในมหาวิทยาลัย อยู่ในระดับน้อย ไม่เพียงพอกับความต้องการของนิสิต นักศึกษาในทุกด้าน และนิสิต นักศึกษา มีความต้องการจะให้มหาวิทยาลัยจัดโปรแกรมพลศึกษาและกีฬาให้มากกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบันนี้อย่างมีนัยสำคัญที่ระดับ .05 2. จากการเปรียบเทียบความคิดเห็นของนิสิต นักศึกษา ต่อการจัดโปรแกรมกีฬาตามสภาพที่เป็นจริงในระหว่างมหาวิทยาลัย มีความแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญที่ระดับ .05 ส่วนความต้องการที่จะให้มหาวิทยาลัยจัดโปรแกรมกีฬาให้นั้นไม่มีความแตกต่างกัน | |
dc.description.abstractalternative | The purposes of this study were to investigate the opinions of students on organizing and conducting sports programs in states universities and also to compare the opinions of these students from among different universities. The questionnaires were constructed and sent to 480 students from 10 universities. Eighty-three percents of questionnaires were returned. The obtained data were then analyzed in terms of percentages, means and standard deviations, A t-test, One Way Analysis of Variance, Scheffe’s Multiple Comparison Method were also used to determine any significant differences. It was found that: 1. The students were of the opinions that the universities had organized and conducted sports programs for them at a very low level. The students indicated that the universities should organize and conduct the sports programs for them much more than it actually did significantly at .05 level. 2. By comparing the opinions of these students from among different universities on what universities had actually organized and conducted the sports programs, revealed that it was significantly different at .05 level, while the opinions concerning the students’ needs on the sports programs were not. | |
dc.language.iso | th | es |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en |
dc.title | ความคิดเห็นของนิสิต นักศึกษา ต่อการจัดและดำเนินการโปรแกรมกีฬาในมหาวิทยาลัยของรัฐ | en |
dc.title.alternative | Opinions of students on organizing and conducting sports programs in state universities | en |
dc.type | Thesis | es |
dc.degree.name | ครุศาสตรมหาบัณฑิต | es |
dc.degree.level | ปริญญาโท | es |
dc.degree.discipline | พลศึกษา | es |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en |