https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/29823
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | อุทัย บุญประเสริฐ | |
dc.contributor.author | มนตรี ศรีรักษา | |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย | |
dc.date.issued | 2534 | |
dc.identifier.isbn | 9745786756 | |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (ค.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2534 | en |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อศึกษาการบริหารการเงินของมูลนิธิเพื่อการศึกษาในโรงเรียนประถมศึกษา สำนักงานการประถมศึกษาจังหวัดนนทบุรี และเพื่อศึกษาปัญหาและอุปสรรคในการบริหารการเงินของมูลนิธิเพื่อการศึกษาในโรงเรียนประถมศึกษา สำนักงานการประถมศึกษาจังหวัดนนทบุรี ผลการวิจัยพบว่า 1. วัตถุประสงค์ของมูลนิธิเพื่อการศึกษาในโรงเรียนประถมประถมศึกษา สำนักงานการประถมศึกษาจังหวัดนนทบุรี มุ่งตอบสนองการช่วยเหลือสนับสนุนการศึกษาของโรงเรียนเป็นหลัก 2. การจัดระบบบริหารงานการเงินของมูลนิธิเพื่อการศึกษาทุกแห่ง มีการบริหารงานในรูปคณะกรรมการ 3. การวางแผน (3.1) มูลนิธิเพื่อการศึกษามีการวางแผนควบคุมและประเมินผลการใช้เงินโดยคณะกรรมการมูลนิธิ ประธานกรรมการมูลนิธิและผู้สอบบัญชี (3.2) มูลนิธิเพื่อการศึกษามีการ วางแผนการใช้เงินในระยะสั้นเฉพาะปีเท่านั้น (3.3) มูลนิธิเพื่อการศึกษาได้วางแผนจัดหาเงินมาเข้ามูลนิธิมีหลายด้าน เพื่อจะได้มีเงินสำหรับช่วยเหลือโรงเรียนและกิจกรรมสาธารณกุศล 4. การอำนวยการ มูลนิธิเพื่อการศึกษาปฏิบัติงานด้านการเงินโดยอาศัยตราสารของมูลนิธิ แต่ละแห่งและระเบียบที่เกี่ยวข้องเป็นหลักในการดำเนินงาน 5. การควบคุมและการประเมินผล (5.1) มูลนิธิเพื่อการศึกษามีคณะกรรมการมูลนิธิ ประธานกรรมการมูลนิธิเป็นผู้ควบคุมดูแล การปฏิบัติงานของเหรัญญิก และมีผู้สอบบัญชี เป็นผู้ตรวจ สอบด้วย (5.2) การประเมินผลการใช้เงินของมูลนิธิเพื่อการศึกษา ประธานกรรมการมูลนิธิจะ ขอนำเสนอในที่ประชุมสามัญประจำปีของมูลนิธิ | |
dc.description.abstractalternative | This study was to investigate the financial administration system of the foundation for education in primary schools under the jurisdiction of the Office of Nonthaburi Provincial Primary Education. Research results: 1. The objectives of foundations for education in primary; schools under the Jurisdiction of the office of Nonthaburi Provincial Primary Education was to support the school's education activities. 2. All foundations were managed by the committee system. 3. Planning (3.1) The foundations planning, control and evaluations of spending money were conducted by the foundation board, the president and the internal auditor. (3.2) The foundations plans were short time plan type, (a yearly plan) (3.3) The foundations for education planed various activities to obtain resources for supporting the schools and the publics. 4. Directing: The foundations for education run the financial work strictly to the rules of each foundation. 5. Controlling and evaluation (5.1) The foundations the board, the president and the internal auditor played essential roles in controlling the treasurer. (5.2) The president is responsible to present an evaluation of the foundation activities and money spending at each annual conference. | |
dc.language.iso | th | es |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en |
dc.title | การบริหารการเงินของมูลนิธิเพื่อการศึกษาในโรงเรียนประถมศึกษา สำนักงานการประถมศึกษาจังหวัดนนทบุรี | en |
dc.title.alternative | Financial administration of the foundations for education in primary schools under the jurisdiction of the office of Nonthaburi provincial primary education | en |
dc.type | Thesis | es |
dc.degree.name | ครุศาสตรมหาบัณฑิต | es |
dc.degree.level | ปริญญาโท | es |
dc.degree.discipline | บริหารการศึกษา | es |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en |