https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/34354
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | วิทยา สุจริตธนารักษ์ | - |
dc.contributor.author | ปกรณ์ ไพรอังกูร | - |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย | - |
dc.date.issued | 2536 | - |
dc.identifier.isbn | 9745825654 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (ร.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2536 | en_US |
dc.description.abstract | การศึกษาวิจัยเรื่องโครงการชุมชนสัมพันธ์ต่อการมีส่วนร่วมทางการเมือง ศึกษาเฉพาะกรณีตำรวจนครบาล เป็นการศึกษาวิจัยโดยใช้แบบสอบถามกับประชาชนที่อาศัยในพื้นที่รับผิดชอบของ กองบัญชาการตำรวจนครบาล โดยทำการแจกแบบสอบถามสุ่มตัวอย่างจากประชาชน รวม 210 คน จำนวน 210 ชุด และสามารถเรียกเก็บกลับคืนมาได้ 182 คน จำนวน 182 ชุด ผลการศึกษาวิจัยพบว่า โครงการชุมชนสัมพันธ์ของกองบัญชาการตำรวจนครบาลประสบความสำเร็จ โดยสามารถทำให้ประชาชนเข้ามาร่วมมือหรือเข้ามามีส่วนร่วมในโครงการดังกล่าว แต่การให้ความร่วมมือหรือเข้ามามีส่วนร่วมทางการเมืองในโครงการดังกล่าวนี้ แต่ละพื้นที่มีความแตกต่างกันโดยขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุมชนสัมพันธ์ | |
dc.description.abstractalternative | This community and participation study is done by using questionnaires of random sampling over 210 persons with only 182 returned answers. Community relation project is a successful case because it can induce people to cooperate and participate. However, level of success depends on area of study and effectivement in carrying duties of police officers concerned. | |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |
dc.subject | โครงการชุมชนสัมพันธ์ | |
dc.subject | ตำรวจนครบาล | |
dc.subject | การมีส่วนร่วมทางการเมือง | |
dc.title | โครงการชุมชนสัมพันธ์ต่อการมีส่วนร่วมทางการเมือง : ศึกษาเฉพาะกรณีตำรวจนครบาล | en_US |
dc.title.alternative | The community relation projeot and political participation : a case study of metropolitan police burean | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | รัฐศาสตรมหาบัณฑิต | en_US |
dc.degree.level | ปริญญาโท | en_US |
dc.degree.discipline | การปกครอง | en_US |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |