https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/36320
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | ไชยะ แซ่มช้อย | |
dc.contributor.author | ฐิติพงษ์ อินทรสินธุ์ | |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิศวกรรมศาสตร์ | |
dc.date.issued | 2546 | |
dc.identifier.isbn | 9741738056 | |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (วศ.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2546 | en_US |
dc.description.abstract | วิทยานิพนธ์นี้เน้นการศึกษาการวิเคราะห์คุณลักษณะของคุณภาพไฟฟ้าโดยใช้เทคนิคการแปลงเวฟเลท โดยเลือกวิเคราะห์ปรากฏการณ์ 2 ลักษณะคือ การสับสวิตซ์ตัวเก็บประจุและแรงดันตกชั่วขณะ จากผลการศึกษาโดยทดสอบจากเหตุการณ์จำลองบนโปรแกรมสำเร็จรูป ATP/EMTP และข้อมูลจริงจากการตรวจวัดภาคสนาม ปรากฏว่าเทคนิคการแปลงเวฟเลทสามารถใช้จำแนกรูปแบบการสับสวิตซ์ตัวเก็บประจุกำลังได้ถูกต้อง และหาขนาดและช่วงระยะเวลาที่เกิดของแงดันตกชั่วขณะได้ถูกต้องในระดับที่ยอมรับได้ในการประยุกต์ใช้งานทั่วไปทางด้านคุณภาพไฟฟ้า | |
dc.description.abstractalternative | This thesis focuses on the analysis of the characteristics of Power Quality conducted by applying the wavelet transform technique to analyze the capacitor switching and the voltage sag. The findings from the simulation of ARP/EMTP and the field test are clearly shown that the wavelet transform technique can precisely categorize different types of capacitor switching. In addition, the technique can also effectively find the magnitude and duration of voltage sag to apply for various fields of the Power Quality. | |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |
dc.title | การวิเคราะห์คุณลักษณะคุณภาพไฟฟ้าโดยใช้การแปลงเวฟเลท | en_US |
dc.title.alternative | Power quality characteristics analysis by using wavelet transform | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | วิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิต | en_US |
dc.degree.level | ปริญญาโท | en_US |
dc.degree.discipline | วิศวกรรมไฟฟ้า | en_US |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |