https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/47402
Title: | การศึกษาการรับรู้ความสัมพันธ์ระหว่างหมวดประสาทสัมผัส ด้านการเห็นและการได้ยินในทารกอายุ 4 เดือน |
Other Titles: | A study of intermodal perception of auditory-visuals events by four months old infants |
Authors: | ใจเพชร สมประสงค์ |
Advisors: | เพ็ญพิไล ฤทธาคณานนท์ |
Other author: | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย |
Advisor's Email: | Penpilai.R@chula.ac.th |
Subjects: | การเห็น การได้ยิน ทารก ประสาทสัมผัส การรับรู้ทางการได้ยินในเด็ก การรับรู้ทางสายตาในเด็ก |
Issue Date: | 2538 |
Publisher: | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
Abstract: | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาการรับรู้ความสัมพันธ์ระหว่างหมวดประสาทสัมผัสด้านการเห็นและการได้ยินในทารกอายุ 4 เดือน ผลการวิจัยพบว่า ทารกอายุ 4 เดือนที่มีแนวโน้มในการรับรู้ความสัมพันธ์ระหว่างหมวดประสาทสัมผัสด้านการเห็นและการได้ยิน มีจำนวนมากกว่าทารกที่ไม่มีแนวโน้มในการรับรู้ความสัมพันธ์ระหว่างหมวดประสาทสัมผัสด้านการเห็นและการได้ยินอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 (Binomial test) |
Other Abstract: | The purpose of this thesis was to study four-month-old infants’ intermodal perception of auditory-visual events. The result of the study indicated that there are significantly more four-month-old infants who show a tendency of intermodal perception of auditory-visual events than those who don’t show a tendency of intermodal perception of auditory-visual events (Binomial test p < 0.05). |
Description: | วิทยานิพนธ์ (ศศ.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2538 |
Degree Name: | ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต |
Degree Level: | ปริญญาโท |
Degree Discipline: | จิตวิทยาสังคม |
URI: | http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/47402 |
ISBN: | 9746323814 |
Type: | Thesis |