https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/48497
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | อารง สุทธาศาสน์ | - |
dc.contributor.author | สุจิตรา แซ่เหล้า | - |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย | - |
dc.date.issued | 2535 | - |
dc.identifier.isbn | 9745814741 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (สค.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2535 | en_US |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายที่จะศึกษาว่า ผู้ปกครองเด็กไทยมุสลิมที่ส่งและไม่ส่งบุตรหลานเข้าศึกษาต่อในโรงเรียนมัธยมศึกษา ตลอดจนผู้ปกครองเด็กไทยมุสลิมที่มีความเคร่งครัดในศาสนาและฐานะทางเศรษฐกิจที่แตกต่างกัน จะมีความต้องการต่อการบริการของโรงเรียนมัธยมศึกษาในด้านต่างๆ มากน้อยแค่ไหน และอย่างไรบ้าง เครื่องมือที่ใช้ในการรวบรวมข้อมูลครั้งนี้ เป็นแบบสอบถาม สำหรับกลุ่มประชากรตัวอย่างเป็นผู้ปกครองเด็กไทยมุสลิมทั้งหลายที่อยู่ในเขตพื้นที่บริการของโรงเรียนคลองยางประชานุสรณ์ อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ จำนวน 200 คน สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ การหาค่าคะแนนเฉลี่ยร้อยละ และค่าเฉลี่ยเลขคณิต ผลการวิจัยพบว่า แม้ว่าผู้ปกครองเด็กไทยมุสลิมจะมีคุณลักษณะต่างๆที่แตกต่างกันออกตามการส่งและไม่ส่งบุตรหลานเข้าศึกษาต่อในโงเรียนมัธยมศึกษา ตลอดจนมีความเคร่งครัดในศาสนาและฐานะทางเศรษฐกิจที่แตกต่างกัน แต่ความต้องการของผู้ปกครอง เด็กไทยมุสลิมตามคุณลักษณะต่างๆ ดังกล่าว ที่มีต่อการบริการของโรงเรียนมัธยมศึกษาในด้านต่างๆ ก็มิได้แตกต่างกัน | en_US |
dc.description.abstractalternative | The purpose of this research is to study and compare the needs in a Thai Muslim community for services of the secondary school in Thai Mulsim community in service area of Klongyangprachanusorn school. The instruments use for data colletion are questionnaires sent to the sample of 200 subjects. The statistics used in data analysis include mean and percentages. The results of the study reveal that: There are no fundamental differences in the needs among the Thai Muslim subjects as regard to certain characteristic of parent, level of religious belief, and economic status. | en_US |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |
dc.subject | โรงเรียนมัธยมศึกษา | en_US |
dc.subject | มุสลิม -- การศึกษา | en_US |
dc.title | การศึกษาความต้องการของชุมชนไทยมุสลิม ที่มีต่อการบริการของโรงเรียนมัธยมศึกษา : ศึกษาเฉพาะกรณีชุมชนไทยมุสลิม ที่อยู่ในเขตพื้นที่บริการของโรงเรียนคลองยางประชานุสรณ์ อำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ | en_US |
dc.title.alternative | A study of the needs in a Thai Muslim community for services of the secondary school : A case study of Thai Muslim community in the service area of Klongyangprachannusorn school amphoe Ko Lanta Changwat Krabi | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | สังคมวิทยามหาบัณฑิต | en_US |
dc.degree.level | ปริญญาโท | en_US |
dc.degree.discipline | สังคมวิทยา | en_US |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |
dc.email.advisor | ไม่มีข้อมูล | - |