https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/62971
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | ณัฐพล อัสสะรัตน์ | - |
dc.contributor.author | อนัสวีย์ แกล้วณรงค์ | - |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี | - |
dc.date.issued | 2561 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (บธ.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2561 | - |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาอิทธิพลของความนับถือศาสนาต่อแรงจูงใจในการท่องเที่ยว ความพึงพอใจ และความจงรักภักดีต่อจุดหมายปลายทาง เก็บข้อมูลโดยใช้แบบสอบถามทั้งหมด 319 ชุด จากนักท่องเที่ยวชาวไทยมุสลิมในกรุงเทพมหานครด้วยวิธีการสุ่มตัวอย่างแบบโควตา โดยแบ่งสัดส่วนตามเพศและช่วงอายุ ผลการศึกษาพบว่า การสงบจิตสงบใจ โครงสร้างพื้นฐานและความหลากหลายของสถานที่ท่องเที่ยว และความสะอาดและความปลอดภัยมีอิทธิพลทางบวกต่อความพึงพอใจของนักท่องเที่ยว ในขณะที่ความพึงพอใจของนักท่องเที่ยวมีอิทธิพลทางบวกต่อความจงรักภักดีในจุดหมายปลายทาง และระดับของความนับถือศาสนาไม่มีอิทธิพลต่อแรงจูงใจผลักดันและแรงจูงใจดึงดูดที่มีต่อความพึงพอใจของนักท่องเที่ยว ผลการศึกษาสามารถบอกข้อมูลกับผู้จัดการในการคิดผลิตภัณฑ์การท่องเที่ยวที่เหมาะสมกับนักท่องเที่ยวชาวไทยมุสลิมได้ | - |
dc.description.abstractalternative | This research aims to investigate the influence of religiosity on travel motivation, destination satisfaction and destination loyalty. Data collection was conducted by questionnaires with 319 Thai Muslims in Bangkok using quota sampling method according to gender and age. The result found that Peace of mind, Infrastructure and variety of tourism spots and clean and safety have positive influence on tourist satisfaction while tourist satisfaction have a positive influence on loyalty in destination. The level of religiosity has no influence on the effect of motivation on tourist satisfaction. The results can provide information to manager in creating tourism product that fit with Thai Muslim Tourists. | - |
dc.language.iso | th | - |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | - |
dc.relation.uri | http://doi.org/10.58837/CHULA.THE.2018.928 | - |
dc.subject.classification | Business | - |
dc.title | อิทธิพลของความนับถือศาสนาต่อแรงจูงใจในการท่องเที่ยว ความพึงพอใจ และความจงรักภักดีต่อจุดหมายปลายทาง | - |
dc.title.alternative | Influence of religiosity on travel motivation, destination satisfaction and destination loyalty | - |
dc.type | Thesis | - |
dc.degree.name | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต | - |
dc.degree.level | ปริญญาโท | - |
dc.degree.discipline | บริหารธุรกิจ | - |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | - |
dc.email.advisor | Nuttapol.A@Chula.ac.th | - |
dc.identifier.DOI | 10.58837/CHULA.THE.2018.928 | - |