DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: อนุสรณ์ ลิ่มมณี-
dc.contributor.author: อนันต์ โตสงวน-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย-
dc.date.issued: 2540-
dc.identifier.isbn: 9746386468-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (ร.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2540
dc.description.abstract: วิทยานิพนธ์นี้ ต้องการศึกษาปัญหาของการกำหนดนโยบายการแก้ไขปัญหาจราจรของรัฐ โดยตั้งสมมุติฐานว่า ปัญหาของการกำหนดนโยบายการแก้ไขปัญหาจราจรเกิดจากความซับซ้อนและความขัดแย้งของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จากการศึกษาพบว่า ความซับซ้อนในแง่โครงสร้างและกระบวนการบริหาร และความขัดแย้งในประเด็นอำนาจหน้าที่, ความต้องการบรรลุเป้าหมายและความแตกต่างในด้านต่าง ๆ ของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่มีหน้าที่รับผิดชอบเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาจาจร เป็นปัจจัยที่ก่อให้เกิดปัญหาในการกำหนดนโยบายการแก้ไขปัญหาจราจรของรัฐ-
dc.description.abstractalternative: This thesis is aimed at studying the problem of traffic policy formulation. It is hypothesized that the problem of policy formulation results from the complexity and conflict among the public agencies concerned. It is found that, the complexity instructure and administrative process and conflict in authority, goal and diversity among the agencies responsible for solution of the traffic problems are actually two of important obtacles in the traffic policy formulation.-
dc.language.isoth
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.subject: นโยบายสาธารณะ
dc.subject: จราจร
dc.subject: ระบบราชการ
dc.subject: Public policy
dc.subject: Communication and traffic
dc.subject: Bureaucracy
dc.title: รัฐกับการแก้ไขปัญหาจราจร : ศึกษาปัญหาความซับซ้อนและความขัดแย้งในการกำหนดนโยบาย
dc.title.alternative: State and its resolution of traffic problems : a study of the problems of complexity and conflict of policy formulation
dc.type: Thesis
dc.degree.name: รัฐศาสตรมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: การปกครอง
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.email.advisor: Anusorn.L@Chula.ac.th-