DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: ศรีสง่า กรรณสูต-
dc.contributor.author: อาวุธ วัฒนสิน-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย-
dc.date.issued: 2514-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (ค.ม.) -- จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2514
dc.description.abstract: ความมุ่งหมายของการวิจัยนี้เพื่อหาค่าใช้จ่ายต่อคนของนักศึกษาทั้งในด้านสถาบันการศึกษาและด้านตัวนักศึกษาและเพื่อเปรียบเทียบความแตกต่างของค่าใช้จ่ายเฉลี่ยด้านตัวนักศึกษาในแผนกวิชาต่างๆและระดับชั้นต่างๆ ของนักศึกษาที่เสียค่าที่พักอาศัยและไม่เสียค่าที่พักอาศัยโดยรวบรวมข้อมูลจาอแผนกบัญชีและการเงินของวิทยาลัยในปีการศึกษา 2509 ถึง 2513 และคำตอบแบบสอบถามของนักศึกษา ผลการวิจัยพบว่าค่าใช้จ่ายต่อคนของนักศึกษาด้านสถาบันการศึกษาใน 5 ปีการศึกษาประมาณ 54,811 บาทแยกเป็นค่าดำเนินการ 25,169 บาท และค่าลงทุน(ค่าเสื่อมราคา) 29,742 บาทค่าใช้จ่ายเฉลี่ยค่อคนด้านตัวนักศึกษาประมาณ 46,965 บาทสำหรับนักศึกษาที่เสียค่าที่พักอาศัยและ 34,420 บาทสำหรับนักศึกษาที่ไม่เสียค่าที่พักอาศัยโดยเฉลี่ยแล้วนักศึกษาในระดับชั้นต่างๆ และแผนกวิชาต่างๆ มีค่าใช้จ่ายเฉลี่ยแตกต่างกันที่ระดับความมีนัยสำคัญ .05-
dc.description.abstractalternative: The purpose of this study was to investigate the institutional cost, the student cost and the comparative student cost, according to department and grade. The institutional costs were directly collected from the Finance and Accounting Department of Thonburi Technical Institute. The student cost data were collected by means of questionnaire. The results showed that the institutional cost was approximately 54,811 baht of which 25,069 baht was spent on operation and another 29,742 baht on the capital. The average annual cost a five year period was 46,965 baht including residential payment and 34,420 baht without residential payment. There were significant difference in the cost of student in various years and departments.-
dc.language.isoth
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.relation.urihttp://doi.org/10.14457/CU.the.1971.1-
dc.subject: วิทยาลัยเทคนิคธนบุรี -- นักศึกษา-
dc.subject: นักศึกษา -- ค่าใช้จ่าย-
dc.subject: College students -- Costs-
dc.title: การวิเคราะห์ค่าใช้จ่ายเพื่อการศึกษาของนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคธนบุรี
dc.title.alternative: Analysis of the educational cost of Thonburi Technical Institute students
dc.type: Thesis
dc.degree.name: ครุศาสตรมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: วิจัยการศึกษา
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.email.advisor: ไม่มีข้อมูล-
dc.identifier.DOI10.14457/CU.the.1971.1-