https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/75020
Title: | ผลของการเล่นเกมแบบร่วมมือที่มีต่อพฤติกรรมเอื้อเฟื้อของเด็กอนุบาล |
Other Titles: | Effects of cooperative games on altruistic behavior of pre-school children |
Authors: | อุษา พึ่งธรรม |
Advisors: | ประไพพรรณ ภูมิวุฒิสาร |
Other author: | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย |
Advisor's Email: | ไม่มีข้อมูล |
Subjects: | นักเรียนอนุบาล การเล่น ความเอื้อเฟื้อ ความเอื้อเฟื้อในเด็ก Play Altruism Altruism in children |
Issue Date: | 2535 |
Publisher: | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
Abstract: | การวิจัยครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อศึกษาผลของการเล่นเกมแบบร่วมมือที่มีต่อพฤติกรรมเอื้อเฟื้อของเด็กอนุบาล ผลการวิจัยพบว่า เมื่อให้เด็กเล่นเกมแบบร่วมมือนาน 8 สัปดาห์ เด็กจะมีพฤติกรรมเอื้อเฟื้อมากกว่าเด็กที่เล่นตามปกติ และพฤติกรรมเอื้อเฟื้อยังคงอยู่ในระดับคงที่ภายหลังการทดลอง 2 สัปดาห์ |
Other Abstract: | The purpose of this research was to study the effects of cooperative games on altruistic behavior of pre-school children. It was found that the children who played cooperative games for 8 weeks showed more altruistic behavior than children who did not play. At 2 weeks after the experiment, the children who played cooperative games maintained altruistic behavior. |
Description: | วิทยานิพนธ์ (ศศ.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2535 |
Degree Name: | ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต |
Degree Level: | ปริญญาโท |
Degree Discipline: | จิตวิทยาพัฒนาการ |
URI: | http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/75020 |
ISBN: | 9745811351 |
Type: | Thesis |