https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/7966
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | วีระเทพ ปทุมเจริญวัฒนา | - |
dc.contributor.author | ธีรพันธุ์ เชื้อวงศ์ | - |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะครุศาสตร์ | - |
dc.date.issued | 2548 | - |
dc.identifier.isbn | 9741422431 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (ค.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2548 | en |
dc.description.abstract | ศึกษาระดับความสามารถของคณะกรรมการองค์การบริหารส่วนตำบล ในการส่งเสริมการจัดการศึกษานอกระบบโรงเรียน 3 ประเภทคือ การศึกษาสายสามัญ การศึกษาสายอาชีพ และการให้บริการข่าวสารข้อมูล และเปรียบเทียบความสามารถของคณะกรรมการองค์การบริหารส่วนตำบล ในการส่งเสริมการจัดการศึกษานอกระบบโรงเรียน ตามตัวแปรคือ เพศ อายุ ระดับการศึกษา ตำแหน่งหน้าที่ อาชีพ และรายได้ต่อเดือนจากอาชีพหลัก ผลการวิจัยพบว่า คณะกรรมการองค์การบริหารส่วนตำบล มีความสามารถในการส่งเสริมการจัดการศึกษานอกระบบโรงเรียน โดยรวมและรายกิจกรรม อยู่ในระดับปานกลาง ผลการเปรียบเทียบความสามารถของคณะกรรมการองค์การบริหารส่วนตำบลตามตัวแปร พบว่า 1. คณะกรรมการองค์การบริหารส่วนตำบลที่มีตำแหน่งต่างกัน คือสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลกับประธานสภาองค์การบริหารส่วนตำบล มีความสามารถในการส่งเสริมการจัดการศึกษานอกระบบโรงเรียน ประเภทการให้บริการข่าวสารข้อมูล แตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 2. คณะกรรมการองค์การบริหารส่วนตำบลที่มี เพศ อายุ ระดับการศึกษา อาชีพ และรายได้ต่อเดือนจากอาชีพหลักต่างกัน มีความสามารถในการส่งเสริมการจัดการศึกษานอกระบบโรงเรียน แตกต่างกันอย่างไม่มีนัยสำคัญทางสถิติ | en |
dc.description.abstractalternative | To study Subdistrict Administration Organization Committees' abilities in supporting three types of non-formal education management namely basic education, vocational education and information services, and to compare their abilities in supporting non-formal education management according to gender, age, education level, position, occupation, and major income. The study found that, the overall of the sub-district administration committees' abilities in supporting non-formal education management, was at the moderate level as well as by each activity. The comparison of sub-district administration committee's abilities in supporting non-formal education management according to variables revealed as follows 1. Different positions of the sub-district administration committees: member and chairman had significantly different abilities in supporting non-formal education management of information services at statistical level of .05. 2. The sub-district administration committees who had different gender, age, education level, occupation, and major incomes had no significantly different abilities in supporting non-formal education management. | en |
dc.language.iso | th | es |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en |
dc.subject | การศึกษานอกระบบโรงเรียน | en |
dc.subject | องค์การบริหารส่วนตำบล | en |
dc.subject | ความสามารถ | en |
dc.title | การศึกษาความสามารถในการส่งเสริมการจัดการศึกษานอกระบบโรงเรียน ของคณะกรรมการองค์การบริหารส่วนตำบล เขตภาคเหนือ | en |
dc.title.alternative | A study of Subdistrict Administration Organization Committee's abilities in supporting non-formal education management in the Northern region | en |
dc.type | Thesis | es |
dc.degree.name | ครุศาสตรมหาบัณฑิต | es |
dc.degree.level | ปริญญาโท | es |
dc.degree.discipline | การศึกษานอกระบบโรงเรียน | es |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en |
dc.email.advisor | wirathep.p@chula.ac.th, wirathep@yahoo.com | - |