Please use this identifier to cite or link to this item: https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/83619
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorสุเทพ ธนียวัน-
dc.contributor.authorจิราภรณ์ ธนียวัน-
dc.contributor.authorสุชาดา จันทร์ประทีป นภาธร-
dc.contributor.authorปาหนัน เริงสำราญ-
dc.contributor.otherจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิทยาศาสตร์-
dc.date.accessioned2023-09-27T09:51:52Z-
dc.date.available2023-09-27T09:51:52Z-
dc.date.issued2554-
dc.identifier.urihttps://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/83619-
dc.descriptionการผลิตเอกโซพอลิแซกคาไรด์ในระดับถังหมัก: การเก็บรักษาแบคทีเรียที่ใช้ในงานวิจัย-Enterobacter cloacae สายพันธุ์ UV1-9 ; ศึกษาลักษณะสมบัติทางเคมีและกายภาพของเอกโซพอลิแซกคาไรด์: ทดสอบหาชนิดของน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวที่เป็นองค์ประกอบของพอลิแซ็กคาไรด์-วิเคราะห์สมบัติทางความร้อนด้วยเทคนิคเทอร์โมกราวิเมทริกแอนนาไลซิส (TGA)-ตรวจวัดความสามารถในการอุ้มน้ำโดยวิธี paper chromatography-ทดสอบความสามารถในการละลาย-การเป็น emulsifier-การเป็นสารก่อการจับกลุ่ม (flocculant) -- คัดเลือกแลคติกแอสิดแบคทีเรียจากอาหารหมัก ; ลักษณะสมบัติของเอกโซพอลิแซ็กคาไรด์ที่ผลิตได้en_US
dc.description.sponsorshipได้รับทุนอุดหนุนการวิจัยจากกองทุนรัชดาภิเษกสมโภชen_US
dc.language.isothen_US
dc.publisherจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen_US
dc.rightsจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen_US
dc.subjectโพลิเมอร์จากจุลินทรีย์en_US
dc.subjectโพลิแซ็กคาไรด์en_US
dc.subjectแบคทีเรียกรดแล็กติกen_US
dc.subjectจุลินทรีย์ -- การกลายพันธุ์en_US
dc.subjectวัตถุเจือปนในอาหารen_US
dc.subjectMicrobial polymersen_US
dc.subjectPolysaccharidesen_US
dc.subjectLactic acid bacteriaen_US
dc.subjectMicrobial mutationen_US
dc.subjectFood additivesen_US
dc.titleการผลิตพอลิเมอร์จากจุลินทรีย์เพื่อประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมอาหารen_US
dc.title.alternativeProduction of microbial polymer for the application in food industryen_US
dc.typeTechnical Reporten_US
Appears in Collections:Sci - Research Reports

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
Suthep_Th_Res_2554.pdf75.79 MBAdobe PDFView/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.