Please use this identifier to cite or link to this item: https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/83619
Title: การผลิตพอลิเมอร์จากจุลินทรีย์เพื่อประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร
Other Titles: Production of microbial polymer for the application in food industry
Authors: สุเทพ ธนียวัน
จิราภรณ์ ธนียวัน
สุชาดา จันทร์ประทีป นภาธร
ปาหนัน เริงสำราญ
Other author: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิทยาศาสตร์
Subjects: โพลิเมอร์จากจุลินทรีย์
โพลิแซ็กคาไรด์
แบคทีเรียกรดแล็กติก
จุลินทรีย์ -- การกลายพันธุ์
วัตถุเจือปนในอาหาร
Microbial polymers
Polysaccharides
Lactic acid bacteria
Microbial mutation
Food additives
Issue Date: 2554
Publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
Description: การผลิตเอกโซพอลิแซกคาไรด์ในระดับถังหมัก: การเก็บรักษาแบคทีเรียที่ใช้ในงานวิจัย-Enterobacter cloacae สายพันธุ์ UV1-9 ; ศึกษาลักษณะสมบัติทางเคมีและกายภาพของเอกโซพอลิแซกคาไรด์: ทดสอบหาชนิดของน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวที่เป็นองค์ประกอบของพอลิแซ็กคาไรด์-วิเคราะห์สมบัติทางความร้อนด้วยเทคนิคเทอร์โมกราวิเมทริกแอนนาไลซิส (TGA)-ตรวจวัดความสามารถในการอุ้มน้ำโดยวิธี paper chromatography-ทดสอบความสามารถในการละลาย-การเป็น emulsifier-การเป็นสารก่อการจับกลุ่ม (flocculant) -- คัดเลือกแลคติกแอสิดแบคทีเรียจากอาหารหมัก ; ลักษณะสมบัติของเอกโซพอลิแซ็กคาไรด์ที่ผลิตได้
URI: https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/83619
Type: Technical Report
Appears in Collections:Sci - Research Reports

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
Suthep_Th_Res_2554.pdf75.79 MBAdobe PDFView/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.