Please use this identifier to cite or link to this item:
https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/83619
Title: | การผลิตพอลิเมอร์จากจุลินทรีย์เพื่อประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร |
Other Titles: | Production of microbial polymer for the application in food industry |
Authors: | สุเทพ ธนียวัน จิราภรณ์ ธนียวัน สุชาดา จันทร์ประทีป นภาธร ปาหนัน เริงสำราญ |
Other author: | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิทยาศาสตร์ |
Subjects: | โพลิเมอร์จากจุลินทรีย์ โพลิแซ็กคาไรด์ แบคทีเรียกรดแล็กติก จุลินทรีย์ -- การกลายพันธุ์ วัตถุเจือปนในอาหาร Microbial polymers Polysaccharides Lactic acid bacteria Microbial mutation Food additives |
Issue Date: | 2554 |
Publisher: | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
Description: | การผลิตเอกโซพอลิแซกคาไรด์ในระดับถังหมัก: การเก็บรักษาแบคทีเรียที่ใช้ในงานวิจัย-Enterobacter cloacae สายพันธุ์ UV1-9 ; ศึกษาลักษณะสมบัติทางเคมีและกายภาพของเอกโซพอลิแซกคาไรด์: ทดสอบหาชนิดของน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวที่เป็นองค์ประกอบของพอลิแซ็กคาไรด์-วิเคราะห์สมบัติทางความร้อนด้วยเทคนิคเทอร์โมกราวิเมทริกแอนนาไลซิส (TGA)-ตรวจวัดความสามารถในการอุ้มน้ำโดยวิธี paper chromatography-ทดสอบความสามารถในการละลาย-การเป็น emulsifier-การเป็นสารก่อการจับกลุ่ม (flocculant) -- คัดเลือกแลคติกแอสิดแบคทีเรียจากอาหารหมัก ; ลักษณะสมบัติของเอกโซพอลิแซ็กคาไรด์ที่ผลิตได้ |
URI: | https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/83619 |
Type: | Technical Report |
Appears in Collections: | Sci - Research Reports |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
Suthep_Th_Res_2554.pdf | 75.79 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.