DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: บุญมี อย่างธารา-
dc.contributor.author: ทรงกรด ธิราชัย-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิศวกรรมศาสตร์-
dc.date.issued: 2544-
dc.identifier.isbn: 9740305075-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (วศ.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2544en
dc.description.abstract: วิทยานิพนธ์นี้นำเสนอตัวสังเกตฟัซซีลดอันดับสำหรับแบบจำลองฟัซซี ทาคางิ-ซึเงะโนะเพื่อใช้ในระบบควบคุมวงปิดไม่เชิงเส้น ซึ่งมีสัญญาณขาออกของโรงงานเป็นฟังก์ชันเชิงเส้น หรือไม่เชิงเส้นของตัวแปรสถานะ ได้ทดสอบการทำงานของวิธีที่นำเสนอด้วยการจำลองผลด้วยคอมพิวเตอร์ ผลปรากฏว่าเวลาที่ใช้ในการคำนวณน้อยกว่าวิธีที่มีผู้ได้นำเสนออยู่ก่อนแล้วมาก นอกจากนี้ วิธีที่นำเสนอยังใช้ได้กับตัวสังเกตฟัซซีเต็มอันดับ สำหรับแบบจำลองฟัซซีทาคางิ-ซึเงะโนะ และปรากฏว่าเวลาที่ใช้ในการคำนวณน้อยกว่าวิธีที่สมนัยกัน ซึ่งมีผู้ได้นำเสนออยู่ก่อนแล้วen
dc.description.abstractalternative: A reduced-order observer based on a Takagi-Sugeno fuzzy model was proposed for use in a closed-loop nonlinear control system where the output of the plant is a linear or nonlinear function of the states. The proposed method was verified by digital simulation, and it was found that the computational time required was much less than that required by the existing method. Moreover, the proposed method was also applicable to a full-order observer based on a Takagi-Sugeno fuzzy model with much less computational time when compared with the corresponding existing method.en
dc.language.isothes
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.subject: ฟัสซีลอจิกen
dc.subject: การควบคุมอัตโนมัติen
dc.title: ตัวสังเกตฟัซซีลดอันดับ สำหรับแบบจำลองฟัซซี ทาคางิ-ซึเงะโนะen
dc.title.alternative: A reduced-order fuzzy observer for a Takagi-Sugeno fuzzy modelen
dc.type: Thesises
dc.degree.name: วิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิตes
dc.degree.level: ปริญญาโทes
dc.degree.discipline: วิศวกรรมไฟฟ้าes
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.email.advisor: ไม่มีข้อมูล-