https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/1175
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | คมสัน เพ็ชรรักษ์ | - |
dc.contributor.author | สิน เตียพิริยะกิจ, 2513- | - |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิศวกรรมศาสตร์ | - |
dc.date.issued | 2544 | - |
dc.identifier.isbn | 9740313884 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (วศ.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2544 | en |
dc.description.abstract | วิทยานิพนธ์ฉบับนี้เป็นรายงานการศึกษาเกี่ยวกับการพัฒนาออกแบบและสร้างเครื่องควบคุมแรงดันอัดประจุเครื่องกำเนิดแรงดันอิมพัลส์ขนาด 7.5kVA เพื่อใช้ควบคุมแรงดันอัดประจุแบบอัตโนมัติช่วยผู้ปฏิบัติงานการทดสอบที่เกี่ยวกับการสร้างแรงดันอิมพัลส์ทดสอบความคงทนอยู่ได้ของอุปกรณ์ไฟฟ้าแรงสูงต่อแรงดันอิมพัลส์ตามที่มาตรฐานอุตสาหกรรมกำหนด การทดสอบสมรรถนะของเครื่องควบคุมแรงดันอัดประจุทำได้โดยการสร้างแรงดันอิมพัลส์รูปคลื่นมาตรฐาน ผลการทดสอบแสดงให้เห็นว่าเครื่องควบคุมแรงดันอัดประจุสามารถควบคุมแรงดันอัดประจุได้ตามที่ออกแบบไว้ | en |
dc.description.abstractalternative | This thesis deals with the design and construction of a 7.5kVA automatically regulated charging unit of impluse voltage genarator unit by using microcontroller. The aim of this equipment is to use for helping operator during impluse test of highvoltage apparatus according to international standard highvoltage testing. It's performance was tested by generating standard impluse voltage. The tested result shows that it can control the specified charging voltage. | en |
dc.language.iso | th | en |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en |
dc.subject | แรงดันอิมพัลส์ | en |
dc.subject | ไมโครคอนโทรลเลอร์ | en |
dc.subject | เครื่องควบคุมแรงดันอัดประจุ | en |
dc.title | การออกแบบและสร้างเครื่องควบคุมแรงดันอัดประจุเครื่องกำเนิดแรงดันอิมพัลส์ขนาด 7.5kVA ควบคุมด้วยไมโครคอนโทรลเลอร์ | en |
dc.title.alternative | Design and construction of a 7.5kVA regulated charging unit of impluse voltage generator unit by using microcontroller | en |
dc.type | Thesis | en |
dc.degree.name | วิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิต | en |
dc.degree.level | ปริญญาโท | en |
dc.degree.discipline | วิศวกรรมไฟฟ้า | en |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en |
dc.email.advisor | Komson.P@chula.ac.th | - |