DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: อุษณีย์ พึ่งปาน-
dc.contributor.author: กาญรัตน์ อินทุรัตน์-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย-
dc.date.issued: 2554-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (วท.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2554en
dc.description.abstract: ศึกษาลักษณะของบุคคลหญิงและชายรักเพศเดียวกัน ที่เปิดเผยตนเองต่อครอบครัว การวิจัยครั้งนี้ใช้วิธีการวิจัยแบบเชิงคุณภาพ (Qualitative research) และเก็บข้อมูลด้วยการสัมภาษณ์เชิงลึกโดยเลือกกลุ่มตัวอย่างแบบเจาะจง จากนั้นใช้ Snowball คัดเลือกหญิงและชายรักเพศเดียวกันอายุ 20-39 ปี จำนวน 30 คน งานวิจัยสามารถสรุปผลการวิจัยได้ว่า งานวิจัยนี้ทำให้เห็นว่าบุคคลรักเพศเดียวกันจะเปิดเผยตนเองหรือไม่เปิดเผยตนเอง ครอบครัวถือเป็นส่วนหนึ่งเพราะบุคคลรักเพศเดียวกันที่ถูกเลี้ยงดูมาอย่างไร เมื่อโตขึ้นก็จะแสดงพฤติกรรมแบบนั้น รวมทั้งสภาพแวดล้อมของบุคคลรักเพศเดียวกัน เมื่อผ่านประสบการณ์หรืออยู่ในสภาพแวดล้อมแบบไหน ก็จะแสดงพฤติกรรมออกมาแบบนั้นen
dc.description.abstractalternative: To study about the character of female and male homosexuals who disclose themselves to their families. This research was done by using the qualitative research form and gathered information with thoroughly interviews from specified sample groups, then used the snowball method to select 30 female and male homosexuals at the age of 29-30 years old. This research shows that family is one of the factors of self-disclosure of homosexuals. Behavior is based on how one has been raised, and so homosexuals are bound to express themselves as how they were brought up. The behavior also depends on the environment around them. Homosexuals express themselves according to the environment and experience they’ve been through.en
dc.language.isothes
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.relation.urihttp://doi.org/10.14457/CU.the.2011.541-
dc.subject: การเปิดเผยตนเองen
dc.subject: รักร่วมเพศen
dc.subject: พฤติกรรมนิยม (จิตวิทยา)en
dc.subject: Self-disclosureen
dc.subject: Homosexualityen
dc.subject: Behaviorism (Psychology)en
dc.title: การเปิดเผยตนเองต่อครอบครัวของบุคคลที่รักเพศเดียวกันen
dc.title.alternative: Homosexuality and self-disclosure to familyen
dc.type: Thesises
dc.degree.name: วิทยาศาสตรมหาบัณฑิตes
dc.degree.level: ปริญญาโทes
dc.degree.discipline: เพศศาสตร์es
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.email.advisor: Usaneya.P@Chula.ac.th-
dc.identifier.DOI10.14457/CU.the.2011.541-