DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: สุเมธ วัชระชัยสุรพล
dc.contributor.author: นุชรี ภัทรเจียรพันธุ์
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย
dc.date.issued: 2526
dc.identifier.isbn: 9745626902
dc.description: วิทยานิพนธ์ (วท.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2526en
dc.description.abstract: จุดประสงค์ในการทำวิทยานิพนธ์นี้ เพื่อสร้างโปรแกรมดึงแฟ้มข้อมูลของเพาเวอร์/วีเอสไปจัดเก็บในเทปแม่เหล็ก มีขอบเขตให้ข้อมูลในเทปแม่เหล็กนั้นสามารถนำมาประมวลผลภายใต้การควบคุมของเพาเวอร์/วีเอสได้ ในการทำวิจัยนี้ทำการทดสอบโปรแกรมกับระบบดอส/วีเอสของเครื่องไอบีเอ็ม 3031 ที่ติดตั้งอยู่ที่สถาบันบริการคอมพิวเตอร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หลังจากศึกษาการทำงานของเพาเวอร์/วีเอส ประกอบการพิจารณาความหมายและการเปลี่ยนแปลงค่าในเขตข้อมูลต่าง ๆ ของแฟ้มข้อมูลของเพาเวอร์/วีเอสสามารถเขียนโปรแกรมได้ การทำงานของโปรแกรมจะติดต่อกับผู้ควบคุมเครื่องให้เลือกงานที่ต้องการจัดเก็บไว้ในเทปแม่เหล็ก โดยแยกเก็บข้อมูลเป็น 3 ประเภทคือข้อมูลของงานอ่าน ข้อมูลของงานพิมพ์ ข้อมูลของงานเจาะบัตร หลังจากนั้นจะออกรายงานผลกรทำงานให้ผู้ควบคุมเครื่องทำการลบข้อมูลของงานที่ถูกจัดขึ้นเทปแม่เหล็กแล้วออกจากแฟ้มคิว ทำให้พื้นที่บนจานแม่เหล็กว่างสำหรับงานอื่นมาใช้ได้
dc.description.abstractalternative: The objective of this thesis is to develop a program in order to retrieve POWER/VS’s data file and save it on a magnetic tape in the format that can be processed by POWER/VS. The program is tested with DOS/VS of IBM 3031 installed at the Computer Service Center, Chulalongkorn University. After studying POWER/VS’s process and the characteristics of POWER/VS’s data file, a program is developed. During the program being executed, the message will be sent to the operator to select the jobs to be saved. The data are classified into three types these are READ, LIST and PUNCH. The status report is printed to tell the operator to delete the jobs from the queue file. This makes the disk area available for another jobs.
dc.language.isothes
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.title: การพัฒนาระบบคืนสภาพแฟ้มข้อมูลของเพาเวอร์en
dc.title.alternative: Development of power/VS data file recovery systemen
dc.type: Thesises
dc.degree.name: วิทยาศาสตรมหาบัณฑิตes
dc.degree.level: ปริญญาโทes
dc.degree.discipline: วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์es
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen