Please use this identifier to cite or link to this item: https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/6278
Title: การทดลอง พัฒนา ถ่ายทอดกรรมวิธีการผลิตและสูตรการแปรรูปผลิตภัณฑ์เนื้อสุกรที่สำคัญและเป็นที่นิยมในประเทศญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และสิงคโปร์
Authors: สุวิมล กีรติพิบูล
กิตติพงษ์ ห่วงรักษ์
มณีวรรณ รักวาทิน
Email: suwimon.k@chula.ac.th
khkitiph@kmitl.ac.th , kittiph62@hotmail.com
maneewan@betagro.com
Other author: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิทยาศาสตร์
สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง. ภาควิชาอุตสหากรรมเกษตร
บริษัทบีพีแอนด์ทีคอนซูมเมอร์
Subjects: เนื้อสุกร
สุกร -- การแปรรูป
Issue Date: 2540
Publisher: กรมปศุสัตว์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ; สำนักบริการวิชาการ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
Abstract: การทดลองนี้เป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากเนื้อสุกรเพื่อส่งออกไปยังประเทศเป้าหมาย คือ ผลิตภัณฑ์ Bak Kut Teh หมูต้มซีอิ๊ว (Babi Chin) และหมูแดง (Char Siew) สำหรับประเทศสิงคโปร์ ผลิตภัณฑ์หมูชุบแป้งทอด (Tonkatsu) จากสันในและสันนอก Kushikatsu Pork Fritter หมูผัดขิง (Butabecued Pork) หมูย่าง (Hot Broiled Pork) ซึ่โครงหมูย่าง (Broiled Pork Spareribs) หมูชุบแป้งทอด (Tonkatsu) จากเนื้อสะโพก สำหรับประเทศสาธารณรัฐเกาหลีใต้ โดยพัฒนาสูตรอาหารและกระบวนการผลิตจะทำในระดับห้องปฏิบัติการโดยใช้ผู้ทดสอบเป็นชนชาติเป้าหมาย ผลการทดลองนี้สามารถใช้เพื่อเป็นพื้นฐานในการขยายขึ้นสู่การผลิตระดับอุตสาหกรรมต่อไป
Description: ส่งเสริมปศุสัตว์เพื่อการส่งออกฯ ; เอกสารหมายเลข 5
URI: http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/6278
Type: Technical Report
Appears in Collections:Sci - Research Reports

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
Suwimon(tran).pdf7.91 MBAdobe PDFView/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.