Title: วิเคราะห์แผนประกันแบบบำนาญ
Other Titles: Analysis of annuity insurance
Authors: สุพัตรา ยกซ้าย
Advisors: ทิพวัลย์ สันติวิภานนท์
วาสนา สุขกระสานติ
Other author: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิทยาศาสตร์
Advisor's Email: Tippawan.S@Chula.ac.th
Vasana.C@Chula.ac.th
Issue Date: 2561
Publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
Abstract: โครงงานเรื่อง “วิเคราะห์แผนประกันแบบบำนาญ” มีวัตถุประสงค์คือ เพื่อศึกษาแผนประกันชีวิตแบบต่าง ๆ ในแง่ของคำศัพท์เฉพาะด้านประกัน และผลตอบแทนจากการทำประกันชีวิต เพื่อสร้างโปรแกรมช่วยคำนวณที่ง่ายต่อการใช้งาน และวิเคราะห์ผล โปรแกรมนี้สามารถนำไปใช้คำนวณผลตอบแทนจากการทำประกันชีวิตแผนต่าง ๆ ที่มีลักษณะเดียวกันกับแผนประกันชีวิต “ทรัพย์บำนาญ” ของบริษัทไทยประกันชีวิต โดยผู้ดำเนินโครงงานได้พัฒนาโดยใช้โปรแกรม Microsoft Excel และข้อมูลจากแผนประกันชีวิต “ทรัพย์บำนาญ” ของบริษัทไทยประกันชีวิตเป็นต้นแบบ
Other Abstract: The objectives of the project entitled “Analysis of Annuity Insurance” are to study several life insurance plans in terms of definitions of all terminologies and benefit. We also create an easy-to-use program to calculate and analyze the return on life insurance plans. This program is used to calculate the return on the life insurance plan that is similar to “Sap Bum Nan” of Thai Life Insurance Company. We develop this program using Microsoft Excel and use the data from “Sap Bum Nan” of Thai Life Insurance Company as our input.
Description: โครงงานเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาตามหลักสูตรปริญญาวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาคณิตศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปีการศึกษา 2561
URI: http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/64304
Type: Senior Project