https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/74676
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | วารี ถิระจิตร | - |
dc.contributor.author | อัมพร อังศรีพวง | - |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย | - |
dc.date.issued | 2532 | - |
dc.identifier.isbn | 9745765724 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (ค.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2532 | en_US |
dc.description.abstract | วัตถุประสงค์ของการวิจัยครั้งนี้ เพื่อทดลองสอนและเปรียบเทียบทักษะการรวบรวมข้อมูลและการเขียนรายงานของหน่วยการเรียนในกลุ่มสร้างเสริมประสบการณ์ชีวิตของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ที่เรียนโดยใช้กิจกรรมฝึกทักษะการรวบรวมข้อมูลและการเขียนรายงานที่ผู้วิจัยสร้างขึ้น (กลุ่มทดลอง) กับกิจกรรมการรวบรวมข้อมูลและการเขียนรายงานตามแผนการสอนของกรมวิชาการกระทรวงศึกษาธิการ (กลุ่มควบคุม) ผลการวิจัย (1) หลังทดลองสอน กลุ่มทดลองมีคะแนนทักษะการรวบรวมข้อมูลและการเขียนรายงานสูงกว่ากลุ่มควบคุมอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ. 01 (2) หลังทดลองสอนกลุ่มควบคุมมีคะแนนทักษะการรวบรวมข้อมูลและการเขียนรายงานสูงกว่า ก่อนทดลองสอนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ. 01 (3) หลังทดลองสอนกลุ่มทดลองมีคะแนนทักษะการรวบรวมข้อมูลและการเขียนรายงานสูงกว่าก่อนทดลองสอนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ. 01 | - |
dc.description.abstractalternative | The gathering of this research were to experiment on a unit teaching in the area of Life Experiences by using the activities for practicing skills in data and report writing, and to compare the data gathering skill and report writing skill in the PrathomSuksa Six students studying by using the activities for practicing skills in data gathering and report writing constructed by the researcher (experimental group) and activities constructed according to the lesson plans of the Academic Department, Ministry of Education. (control group) Findings: (1) after the experiment, the experimental group had the score in data gathering skill and report writing skill significantly higher than the control group at the .01 level. (2) After the experiment, the control group had the score in data gathering skill and report writing skill significantly higher than before the experiment at the .01 level. (3) After the experiment, the experimental group had the score in data gathering skill and report writing skill significantly higher than I before the experiment at the .01 level. | - |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |
dc.subject | กลุ่มสร้างเสริมประสบการณ์ชีวิต -- การศึกษาและการสอน (ประถมศึกษา) | en_US |
dc.subject | การเขียนรายงาน | en_US |
dc.subject | กิจกรรมการเรียนการสอน | en_US |
dc.subject | Report writing | en_US |
dc.subject | Activity programs in education | en_US |
dc.title | การทดลองสอนหน่วยการเรียนในกลุ่มสร้างเสริมประสบการณ์ชีวิต โดยใช้กิจกรรมฝึกทักษะการรวบรวมข้อมูลและการเขียนรายงาน แก่นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 | en_US |
dc.title.alternative | Experiment on a unit teaching in the area of life experiences by using the activities for practicing skills in data gathering and report writing for prathom suksa six students | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | ครุศาสตรมหาบัณฑิต | en_US |
dc.degree.level | ปริญญาโท | en_US |
dc.degree.discipline | ประถมศึกษา | en_US |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |
dc.email.advisor | ไม่มีข้อมูล | - |