DSpace Repository

การศึกษาระดับเอนไซม์โฆลีนเอสเทอเรสในซีรั่มและเนื้อปลาดุกด้าน : รายงานการวิจัย

Show simple item record

dc.contributor.author วรา พานิชเกรียงไกร
dc.contributor.author จิรศักดิ์ ตั้งตรงไพโรจน์
dc.contributor.other จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะสัตวแพทยศาสตร์. ภาควิชาเภสัชวิทยา
dc.contributor.other จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะสัตวแพทยศาสตร์. ภาควิชาอายุรศาสตร์
dc.date.accessioned 2006-09-19T08:20:10Z
dc.date.available 2006-09-19T08:20:10Z
dc.date.issued 2539
dc.identifier.uri http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/2638
dc.description.abstract ทำการศึกษาระดับเอนไซม์โฆลีนเอสเทอเรสในซีรั่มและเนื้อของปลาดุกด้านโดยวิธีของ Ellman et al (1961) พบว่าการทำงานของเอนไซม์มีความคงตัวเมื่อเก็บตัวอย่างไว้โดยการแช่แข็งที่ -10 องศาเซลเซียว นาน 6 สัปดาห์ เปอร์เซ็นต์รีโคเวอรี่ (percent recovery) มีค่ามากกว่า 96% ค่าเฉลี่ยของการทำงานของเอนไซม์ในซีรั่มปลาดุก 120 ตัว มีค่า 0.8513+-0.3109 ไมโครโมล/นาที/มิลลิลิตร และในเนื้อปลาดุกมีค่า 20.7812+-4.7847 ไมโครโมล/นาที/กรัมเนื้อเยื่อ en
dc.description.sponsorship ทุนวิจัยงบประมาณแผ่นดินปี 2532 en
dc.format.extent 1537671 bytes
dc.format.mimetype application/pdf
dc.language.iso th en
dc.publisher จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย en
dc.rights จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย en
dc.subject ปลาดุกด้าน en
dc.subject ซีรั่ม en
dc.subject เอนไซม์โฆลีนเอสเทอเรส en
dc.title การศึกษาระดับเอนไซม์โฆลีนเอสเทอเรสในซีรั่มและเนื้อปลาดุกด้าน : รายงานการวิจัย en
dc.title.alternative Study of cholinesterase activity in serum and muscle of the catfish en
dc.type Technical Report en
dc.email.author Wara.P@Chula.ac.th
dc.email.author jirasak.t@chula.ac.th


Files in this item

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record